Thứ ba, 03/10/2023 | 17:03
RSS

Messi và đồng đội tiếp tục phản đối chính sách của Barca

Thứ hai, 19/10/2020, 09:37 (GMT+7)

Yêu cầu cắt giảm 30% lương cầu thủ của Barca đã vấp phải sự phán ứng mạnh mẽ của Messi và các đồng đội.

Sự kiện:
La Liga

Do ảnh hưởng từ dịch covid-19 Barcelona đang lâm vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Theo nhiều nguồn tin, doanh thu của đội bóng này giảm sâu kể từ đầu năm 2020 và được dự báo sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới đây.

Để giảm bớt khó khăn, Barca đã hạn chế mua sắm ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, mới đây họ lại tiếp tục yêu cầu các cầu thủ cắt giảm 30% tiền lương trong thời gian tới.

Dẫu vậy, yêu cầu này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của nhiều cầu thủ trong đó có Messi. Theo báo chí Tây Ban Nha, M10 cùng các đồng đội đã cùng nhau ký tên vào một văn bản chính thức gửi đến CLB với quan điểm rõ ràng: Không thỏa hiệp nếu không có lý do hợp lý. Được biết, chỉ có 3 ngôi sao là Stegen, De Jong và Lenglet không ký tên vào văn bản này.

Messi và đồng đội tiếp tục phản đối cách làm của Barca
Messi và đồng đội yêu cầm giảm lương của của Barca

Trước động thái này của các cầu thủ, BLĐ Barca nhiều khả năng sẽ phải thuyết phục từng cầu thủ. Trong khi đó, theo luật lao động tại TBN, việc giảm 30% có thể buộc 2 bên phải ký hợp đồng mới, hoặc người lao động được phép rời đi với một khoản tiền đền bù nhất định.

Như vậy, Messi hoàn toàn có thể rời Barca trong thời gian tới với điều luật này, bởi trước đó anh và BLĐ đội bóng đã liên tục mâu thuẫn với nhiều lý do khác nhau. Thậm chí suýt gia nhập Man City nếu không vướng mắc những điều khoản giải phóng hợp đồng với Barca.

Trước tình thế khó khăn này, không loại trừ khả năng đội chủ sân Nou Camp sẽ phải bán đi một vài cầu thủ trong đội hình để có tiền trang trải nợ nần và tái thiết đội bóng trong thời gian tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN