Thứ hai, 06/02/2023 | 23:08
RSS

Messi đón tin vui trước bán kết World Cup với Croatia

Thứ hai, 12/12/2022, 07:41 (GMT+7)

Hiện tại, FIFA vẫn chưa đưa ra án phạt nào cho hành vi không đúng mực của Messi ở trận tứ kết với Hà Lan vừa qua.

Sau chiến thắng của Argentina trước Hà Lan trên chấm luân lưu, Messi đã phản ứng với trọng tài Antonio Mateu Lahoz. Tiền đạo của PSG nói trọng tài Lahoz không đủ trình độ bắt trận tứ kết World Cup 2022 và yêu cầu FIFA xem xét lại năng lực của những người điều hành trận đấu.

"Tôi không muốn nói về trọng tài vì sau đó họ sẽ trừng phạt bạn. Nhưng quả thật chúng tôi đã sợ trước trận đấu vì chúng tôi biết ông ấy như thế nào. Tôi nghĩ FIFA phải xem xét điều này, họ không nên bố trí ông ấy vào trận đấu quan trọng thế này, ông ấy không đủ trình độ", Messi nói.

Vừa qua, FIFA đang mở cuộc điều tra với những hành vi không đúng mực chân sút này. Tiểu ban kỷ luật FIFA điều tra về lỗi 12 (lỗi hành vi với đối phương) và lỗi 16 (vi phạm trật tự và an ninh các trận đấu).

Messi nguy cơ bị cấm thi đấu ở bán kết World Cup
Messi vẫn được thi đấu ở bán kết World Cup tới đây

Nhiều người lo ngại, Messi có thể sẽ bị cấm thi đấu một số trận, trong đó có bán kết World Cup 2022. Bên phía Hà Lan, cầu thủ sẽ bị cấm ở các giải đấu quốc tế kế tiếp, nếu bị phạt bổ sung.

Ngoài chỉ trích trọng tài Lahoz, Messi còn hướng mũi dùi công kích đến HLV Louis van Gaal, lời qua tiếng lại với trợ lý Edgard Davids bên phía Hà Lan. Xô xát giữa hai đội đã xảy ra ở trận này khiến trọng tài Lahoz rút ra tới 18 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ, biến trận Argentina gặp Hà Lan trở thành cuộc so tài nhiều thẻ phạt nhất lịch sử World Cup. 

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, FIFA không đưa ra án phạt nào cho Argentina và Messi trước trận bán kết World Cup 2022 với Croatia, tuy nhiên vẫn sẽ có một cuộc điều tra khác vì nghi ngờ các cầu thủ nước này vi phạm điều 12 về hành vi sai trái của cầu thủ, điều 16 về trật tự và an ninh ở các trận đấu trong Bộ luật hiện hành của FIFA.

Argentina hiện đã lọt vào bán kết và nuôi hy vọng vô địch World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1986. Họ sẽ đối đầu với Croatia, nhưng với những thẻ vàng đã nhận thì Argentina sẽ vắng hai trụ cột là Marcos Acuna và Gonzalo Montiel.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại