Thứ sáu, 30/09/2022 | 18:21
RSS

Mẹo muối chanh ngon không bao giờ bị đắng

Thứ năm, 22/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách muối chanh ngon không khó nhưng muối chanh như thế nào để không bị đắng thì là bài toán khó tìm lời giải với nhiều người.

Nguyên liệu để muối chanh ngon là chanh tươi, muối trắng loại hạt to, phèn chua, bình thủy tinh có nắp đậy, nước sạch.

Cách muối chanh ngon cần chú ý từ phần chọn mua chanh, cần chọn quả già, tươi, to vừa phải, hơi ngả vàng thì vỏ sẽ mỏng và nhiều nước.

Chanh trước khi muối cần sơ chế rửa sạch, cắt núm, trộn với muối trắng, nhớ chà sát cho muối cọ đều vào vỏ chanh, việc này giúp loại bỏ chất đắng ở vỏ, chính là phần the tinh dầu.

Cách muối chanh ngon là loại bỏ được vị đắng của vỏ

Cách muối chanh ngon là loại bỏ được vị đắng của vỏ

Bạn chà sát đến khi thấy vỏ chanh xước, tinh dầu tước ra nhiều tức là đã được, bạn chỉ cần rửa qua nước 1 lần nữa. Bước tiếp theo là trần chanh. Bạn đun sôi nước, thả chanh vào khoảng 60 giây rồi vớt ra đổ vào chậu nước phèn chua ngâm 2 tiếng. Bước này giúp lớp đắng ngoài vỏ chanh sạch hoàn toàn và khiến chanh có màu bạc lạ mắt.

Khi chanh có màu bạc, nhiều người mang chanh đi phơi cho quắt lại rồi mới ngâm nước muối song có ý kiến cho rằng làm vậy chanh ngâm dễ bị thối và nhanh hỏng nên bạn có thể cân nhắc trước khi làm.

Sau đó bạn pha nước lọc với muối, pha thật đặc nhé rồi xếp chanh vào bình thủy tinh, đổ nước muối vào ngập chanh rồi lấy vật nặng đè lên trên để chanh không bị nổi lên rồi đậy nắp. Cách muối chanh ngon này cần 1 tháng để được thành phẩm.

Cách muối chanh ngon cần có muối và phèn chua

Cách muối chanh ngon cần có muối và phèn chua

Ở cách muối chanh này, nếu nước muối ngâm chanh không đủ đặc thì thành phẩm rất dễ bị hỏng vì vậy cần phải chú ý. Bạn có thể thử độ đặc của nước muối bằng cách thả một hạt cơm vào, nếu hạt cơm nổi lên trên thì tức là nước muối đã đủ đặc. Muối cũng nên dùng loại muối hạt to, trắng, đều để đảm bảo sự thành công của món chanh muối.

Chanh muối này là đồ uống vừa giải nhiệt, giải rượu lại vừa tốt cho sức khỏe Bởi chanh muối chữa được các bệnh ho, đầy bụng, chướng bụng, đau họng, tiêu đờm. Bên cạnh đó, chanh muối còn là thần dược giảm cân cho chị em.

Cách làm đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền nhưng chanh muối lại là thuốc chữa bệnh hữu hiệu nên tốt nhất trong mỗi gia đình nên có sẵn một lọ chanh muối để dùng khi cần thiết. Chúc bạn làm thành công!

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus