Nếu dùng mỡ động vật để xào rau, tốt nhất ta nên cho muối vào chảo trước rồi mới xào rau, làm như vậy sẽ có thể giảm bớt lượng clo hữu cơ có hại cho sức khoẻ con người còn rớt lại trong mỡ.
Nếu dùng dầu lạc để xào thì cho muối khi xào rau bạn cần phải cho muối trước rồi mới cho rau, bởi vì trong dầu lạc có thể có loại mốc hoành khúc mà muối có thể tiêu diệt được loại mốc có hại này.
Để làm cho rau xào hợp khẩu vị với bạn hơn lúc đầu chỉ nên cho một ít muối, sau khi rau chín mới cho thêm.
Nếu dùng dầu đậu, dầu trà hay dầu cải, thì cho muối khi xào rau phải cho rau trước rồi mới cho muối; làm như thế thành phần dinh dưỡng có trong rau mới không bị mất đi dinh dưỡng.