Thứ ba, 07/12/2021 | 04:37
RSS

Mẹo bảo quản thịt cả nửa tháng mà vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng trước khi chế biến

Thứ sáu, 13/01/2017, 08:36 (GMT+7)

Nhiều bà nội trợ bận rộn thường xuyên mua nhiều thức ăn trong một lần và bảo quản trong tủ. Thịt là một món ăn quan trọng trong bữa ăn gia đình, vậy bảo quản thịt như thế nào để đảm bảo vẫn giữ được dinh dưỡng vốn có.

Bảo quản thịt

Bảo quản thịt hiệu quả 

Việc bảo quản thịt có những phương pháp sau:

- Bạn có thể cắt thịt thành từng khúc khoảng 1 kg, rửa sạch, xát lên một ít muối, lấy giấy gói lại. Sau đó lấy một cái nồi, trong nồi đựng tro rạ, cho thịt đã gói giấy vào nồi tro đậy kỹ (chú ý đừng làm rách giấy).

Cứ để như vậy, khi cần chế biết thì lấy ra, cách này có thể giúp bạn để được 10 ngày, nửa tháng cũng không hề biến chất, vẫn giữ được miếng thịt tươi nguyên như mới.

- Thái thịt thành từng miếng dày khoảng 3cm, xoa lên mặt thịt một lớp mật ong, lấy dây xâu lại rồi treo ở nơi thông gió, có thể để một thời gian dài, ngoài ra còn làm cho thịt thơm ngon hơn.

- Bảo quản thịt bằng cách đem thịt đã tẩm ngâm giấm, lấy vải sạch gói lại, có thể để được một ngày đêm.

- Cắt miếng thịt thành từng miếng, sau đó lấy dầu rán, cũng có thể để một thời gian ngắn.

- Đem luộc thịt chín, nhân lúc đang nóng cho thịt vào mỡ lợn vừa rán xong, như vậy cũng có thể giữ được thịt không bị biến chất trong một thời gian khá lâu.

- Dùng túi thực phẩm để gói thịt cũng bảo quản thịt lâu hơn, trước khi bạn cho thịt vào túi cần xoa túi một ít rượu trắng.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC