Thứ bảy, 28/03/2020 | 16:34
RSS

Mẹ nạn nhân vụ xe bán tải kéo lê người trên phố: Mong gia đình tài xế chung tay lo viện phí cho con

24-04-2018 07:50:08

Mẹ nạn nhân bị xe bán tải kéo lê trên phố mong muốn gia đình tài xế chung tay lo viện phí cho con trai, bởi kinh tế của bà đã quá eo hẹp.

Hiện trường vụ tai nạn kéo lê trên phố
Hiện trường vụ tai nạn kéo lê trên phố

Sau vụ tai nạn kéo lê tại ngã sáu Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) ngày 11/4, anh Đỗ Mạnh Đạt (SN 1976, trú tại ngõ Cống Trắng, Khâm Thiên, Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn sau 10 ngày điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu Ngoại, tình trạng sức khỏe của anh Đạt đã có chuyển biến hơn.

Từ khi con trai bị tai nạn nhập viện đến nay, bà Diệp Thị Lan 70 tuổi, mẹ anh Đạt) phải gác lại công việc hàng ngày, túc trực tại bệnh viện chăm con.

Mẹ nạn nhân vụ xe bán tải kéo lê người trên phố mong gia đình tài xế chung tay lo viện phí cho con trai
Mẹ nạn nhân vụ xe bán tải kéo lê người trên phố mong gia đình tài xế chung tay lo viện phí cho con trai

Nhìn con trên giường bệnh, bà Lan ứa nước mắt: "Nó giờ đã cử động được chân tay và mở mắt nhìn mọi người xung quanh rồi nhưng vẫn chưa nhận ra ai. Nhà chỉ có 2 mẹ con nên tôi phải ở đây ngày đêm chăm nó, mong nó sớm ổn định lại nhận được ra mẹ".

Theo bà Lan, trước khi con gặp nạn, bà bán trà đá ở đầu ngõ từ 17h đến 22h đêm, mỗi ngày kiếm được hơn 100 nghìn đồng. Nhưng sau khi anh Đạt nhập viện đến nay, bà phải dừng hết mọi công việc. 

Anh Đạt đã tỉnh nhưng vẫn chưa nhận ra ai
Anh Đạt đã tỉnh nhưng vẫn chưa nhận ra ai

Mỗi ngày nằm viện của anh Đạt tiêu tốn hết gần 7.000.000đ. Trong đó có 5.000.000đ tiền nằm phòng bệnh, 700.000đ tiền sữa truyền thẳng vào cơ thể và gần 1.000.000đ tiền thuốc. Hiện tại, bà Lan cũng đã nộp 60.000.000đ tiền viện phí cho anh Đạt.

Chia sẻ về gia đình tài xế Vũ Hoàng Dương (Sn 1974), người điều khiển xe bán tải kéo lê anh Đạt trên phố, bà Lan cho biết, gia đình họ đã hỗ trợ bà 15.000.000đ.

"Chỗ nào nhờ được tôi đều nhờ các cháu vay mượn hết rồi, những ngày tiếp theo tôi không biết xoay xở tiền để đóng viện phí cho con đây", bà Lan nói.

Những ngày con trai nằm viện là những ngày ba Lan lo lắng, chưa đêm nào được yên giấc. Bà lo sợ sau này nếu anh Đạt có được ra viện thì sức khỏe cũng không được như trước, hoặc có thể bị liệt chân, tay, đầu óc có vấn đề. Lúc đấy sẽ không có ai chăm sóc cho anh bởi bà tuổi đã cao, sức yếu không thể ở bên cạnh mãi.

Bà Lan chưa đêm nào chợp mắt bà lo sợ những ngày tiếp theo không có tiền đóng viện phí cho con
Bà Lan chưa đêm nào chợp mắt vì lo sợ những ngày tiếp theo không có tiền đóng viện phí cho con.

"Tôi cũng mong muốn gia đình tài xế chung tay với gia đình tôi để lo viện phí cho Đạt. Sau khi con trai ổn định sức khoẻ, tôi cũng sẽ có lời với các cơ quan pháp luật để có thể giảm nhẹ tội cho tài xế Dương", bà Lan chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 20/4, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định Khởi tố bị can đối với Vũ Hoàng Dương và ra lệnh tạm giam bốn tháng để điều tra về hành vi "Giết người".

Trước đó, vào ngày 13/4, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự giết người xảy ra tại ngã 6 Ô Chợ Dừa, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Hoàng Dương – người duy nhất có mặt trên xe ô tô bán tải hiệu Madza mang BKS 29C-817.27, và đã đâm vào xe máy do anh Đạt điều khiển.

Xem thêm: Clip mới chỉ rõ hành vi dã man của lái xe ô tô kéo lê xe máy ở ngã 6 Ô Chợ Dừa

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN