Thứ bảy, 22/01/2022 | 03:27
RSS

Xót xa: Mẹ mang bầu bị lũ cuốn trôi cùng con nhỏ ở Điện Biên

Thứ ba, 04/06/2019, 10:04 (GMT+7)

Sáng 4/6, lực lượng chức năng huy động toàn lực tìm kiếm mẹ mang bầu bị lũ cuốn trôi cùng con nhỏ ở Điện Biên.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Vừ A Bằng, Bí thư huyện ủy Điện Biên Đông cho biết, trong khoảng thời gian từ 6h - 7h30' sáng 3/6, nhiều khu vực tại xã Sa Dung xảy ra mưa lớn. Lũ quét bất ngờ xảy ra tại bản Nà Sản B khiến người dân, chính quyền địa phương không kịp trở tay.

Có 4 người bị lũ cuốn trôi, trong đó 2 người đã được cứu vớt kịp thời là anh Lầu A Thái và cháu Lầu A Cải (9 tuổi). Hai nạn nhân còn lại là chị Thào Thị Mo (22 tuổi, đang mang thai 6 tháng) và con gái là cháu Lầu Thị May (1 tuổi) bị nước lũ cuốn mất tích. Thào Thị Mo là vợ của anh Lầu A Thái. Hiện tại, anh Thái đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Điện Biên Đông.

Sáng 4/6, thông tin với PV Báo giao thông ông Chá Chồng Chu, Chủ tịch UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân mất tích do lũ quét xảy ra vào sáng 3/6.

Mẹ mang bầu bị lũ cuốn trôi cùng con nhỏ ở Điện Biên
Ảnh minh họa

"Hiện vẫn chưa tìm thấy 2 mẹ con chị Thào Thị Mo (20 tuổi) và cháu Lầu Thì May (1 tuổi, con anh Thái và chị Mo) bị lũ cuốn mất tích. Trong ngày 4/6, xã Xa Dung đang huy động 100% lực lượng dân quân phối hợp cùng người dân để tìm kiếm các nạn nhân", ông Chu nói.

Theo ông Chu, thời điểm lũ quét tràn về, anh Thái bị cuốn đi nhưng may mắn bám vào được một gốc cây và được cứu sống.

Thống kê sơ bộ, trận lũ cũng đã cuốn trôi hoàn toàn nhiều tài sản và 2 nhà tạm của người dân bản Nà Sản B, xã Sa Dung.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN