Thứ hai, 20/01/2020 | 15:37
RSS

Mẹ mải xem điện thoại khiến con 8 tháng tuổi bị ô tô tông tử vong

14-05-2019 07:37:12

Sự việc đau lòng xảy ra khi bé trai Nontawat Saingam, 8 tháng tuổi, đang ngồi trong xe tập chạy ở sân trước nhà tại thành phố Prakan, Thái Lan.

Người mẹ Wilawan Pitpan, 32 tuổi, đang chat qua mạng xã hội trên điện thoại di động và không chú ý, khi cậu con trai Saingam mở được cổng trước và chạy ra ngoài đường. Đoạn video do camera giám sát ghi lại cho thấy chiếc xe tải cố gắng tránh đâm vào bé trai Saingam nhưng nạn nhân và chiếc xe tập chạy vẫn bị bánh sau của xe tải đè qua.

Cô Wilawan chạy ra ngoài đường để cứu con trai nhưng quá muộn. Bé trai tử vong ngay tại hiện trường do chấn thương nặng ở đầu và chân phải. Người mẹ cho biết cô chỉ không để ý con trai trong thời gian rất ngắn, khi trò chuyện với người chị gái qua ứng dụng Line.

Em bé 8 tháng tuổi bị xe tải đâm tử vong vì mẹ mải xem điện thoại
Cảnh sát làm việc tại hiện trường

Wilawan nói với các phóng viên rằng cô vẫn xem chừng con trai mình nhưng chỉ mất vài giây không chú ý cậu bé đã mở được cánh cổng cao 1 mét và đi ra ngoài. Cô nói trong đau khổ rằng: "Tôi vội vã chạy ra ngoài và chứng kiến toàn bộ những gì đã xảy ra. Tôi đã gọi xe cấp cứu ngay sau đó. Tôi cố gắng nghĩ rằng con trai chỉ đang bất tỉnh mà thôi nhưng sau đó tôi biết rằng mình đã lầm."

Theo điều tra ban đầu, tài xế xe tải Sanan Sopapong, 61 tuổi, khai rằng ông đang lái xe ra khỏi một công trình xây dựng cách đó 4 km. Ông nói: "Tôi không thể lái xe nhanh vì đường rất hẹp. Tôi đã giật mình khi nhìn thấy cậu bé đột nhiên lăn ra trước đầu mũi xe, và tôi đã cố gắng phanh lại nhưng không kịp."

Hiện tại, thi thể của Nontawat đã được chuyển đến Viện Pháp y để khám nghiệm tử thi trong khi cảnh sát đang tiếp tục điều tra. Wilawan nói trong nước mắt rằng: "Bây giờ tôi thực sự ước rằng mình có thể quay ngược thời gian. Tôi nên cẩn thận hơn và tôi sẽ không bao giờ để con rời khỏi tầm mắt của mình."

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN