Thứ ba, 24/11/2020 | 13:13
RSS

Mẹ cháu bé 14 tháng bị giúp việc bạo hành dã man: 'Tôi xem camera mà chết lặng'

Thứ bảy, 07/12/2019, 10:57 (GMT+7)

Mẹ bé gái 14 tuổi bị giúp việc dốc ngược đầu xuống đất lắc qua lắc lại đã chết lặng và cố gắng trấn tĩnh trước khi trình báo sự việc với công an.

Ngày 6/12, Công an TP. Vinh đã đến gia đình anh Hoàng Anh Tú (27 tuổi; trú tại đường Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An) để thu dữ liệu từ camera an ninh và thu thập tài liệu để điều tra làm rõ vụ việc người giúp việc bạo hành bé gái 1 tuổi.


Bé gái 14 tháng bị  giúp việc dốc ngược lắc qua lắc lại. Ảnh Trí thức trẻ. 

Trước đó, trong đêm 5/12, gia đình anh Tú đã lên Công an TP. Vinh làm đơn trình báo về sự việc. Anh Tú kể lại trên Trí thức trẻ, trước đó vào khoảng 21h ngày 4/12, anh và vợ ra ngoài có việc nên để con gái là Hoàng Tường Tr.A. (14 tháng) ở nhà cho bà Nguyễn Thị Doan (47 tuổi, trú xã Thượng Sơn, Đô Lương) - người giúp việc, trông coi và ru cháu ngủ.

Sáng hôm sau, bà Doan kể lại với vợ chồng anh Tú đêm qua cháu Tr.A. khóc nhiều. Vợ chồng anh Tú sau đó đã xem lại camera thì hốt hoảng khi thấy cảnh tượng kinh hoàng của bà giúp việc đối xử với con gái mình.

Theo hình ảnh camera ghi lại toàn bộ sự việc, trong lúc con gái chị khóc đứt hơi thì người giúp việc không dỗ dành mà còn dọa nạt to tiếng. Thậm chí còn nhẫn tâm xách ngược cháu bé lên trên giường. Cháu bé vẫn chưa nín khóc người này còn đưa xuống sàn nhà hai tay giữ lấy chân, để đầu bé hướng xuống đất rồi lắc qua, lắc lại…

"Xem qua camera, tôi rất bức xúc. Do cháu khóc nhiều nên bà Doan đã nạt rồi cầm chân dốc ngược cháu bé lên để đe dọa. Bà này sau đó còn đứng xuống đất cầm 2 chân con gái tôi dốc ngược lên rồi lắc qua lắc lại nhiều lần.

Đáng lẽ cháu khóc nhiều phải gọi cho vợ chồng tôi. Chứ đằng này bà ấy bạo hành cháu như vậy là không được. Dù bà Doan mới làm việc gần 1 tháng nhưng gia đình tôi đối xử rất tốt, trả lương 4,5 triệu/1 tháng, nhiều lần cho tiền rồi và mua thuốc bổ nữa. Vậy mà bà ấy nỡ đối xử với con tôi như vậy", anh Tú bức xúc chia sẻ.

Chị Hường vợ anh Tú cho biết thêm, trước đó chị đã thuê nhiều người giúp việc rồi nhưng những lần trước các người giúp việc đều tự xin nghỉ vì lý do sức khỏe họ yếu không làm được.

"Hôm qua tôi xem video qua camera mà chết lặng, tôi thực sự sốc và không nghĩ bà ấy lại đối xử với con tôi như thế. Tôi không dám xem hết video. Người tôi rung lên bần bật, tôi ra xe về mà phải ngồi chờ 15 phút cho hết rung mới về nhà để nói với chồng và xử lý vụ việc.

Ban đầu gia đình tính nhẹ nhàng cho qua chuyện. Nhưng nghĩ đến nếu sau này bà ấy tiếp tục đến gia đình khác chăm sóc cháu thì sợ lại có chuyện tương tự xảy ra nên gia đình đã quyết trình báo công an để xử lý nghiêm và sẽ không có trường hợp tương tự xảy ra với gia đình khác nữa".

Theo gia đình anh Tú, mấy hôm nay con gái anh có vẻ hoảng sợ và ăn bị nôn trớ nhiều. Hiện gia đình anh vẫn đang tiếp tục theo dõi sức khỏe cho con. Về phía bà Doan, vợ chồng anh Tú đã cho bà này nghỉ việc và trình báo công an để điều tra, làm rõ. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN