Thứ tư, 27/10/2021 | 19:25
RSS

Máy bay bị chiếu tia laser khi hạ cánh ở Nội Bài

Thứ hai, 03/04/2017, 16:56 (GMT+7)

Cơ trưởng máy bay hãng Vistạet (Campuchia) cho biết, khi chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Nội Bài đã bị một tia laser chiếu thẳng vào khoang lái.

Mới đây, một cơ trưởng của chuyến bay VJT813, hãng hàng không Vistạet (Campuchia)  đã gặp sự cố trong khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Cụ thể người này cho biết đã phát hiện tia laser màu xanh chiếu thẳng vào buồng lái ở bên phải. Theo tổ lái, nơi khởi phát tia laser cách sân bay Nội Bài gần 5km.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Cảnh vụ Hàng không đã nhanh chóng phối hợp cới lực lượng Công an Nội Bài để tiến hành điều tra và xác minh vụ việc chiếu tia laser vào khoang lái vào giữa tháng 3.

Chiếu tia laser gây mất an toàn trong khi bay. Ảnh minh họa

Mặc dù sự việc này không gây nguy hiểm hay xảy ra sự cố nhưng việc chiếu tia laser vào khoang lái làm ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực, sự tập trung của phi công và an toàn trong quá trình bay. 

Trước đó, để chủ động đảm bảo an toàn và phòng ngừa cho các chuyến bay, Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia đã đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương nắm bắt tình hình, rà soát tất cả các khu vực tình nghi, nơi có thể xảy ra sự việc chiếu đèn laser khi báy bay cất/ hạ cánh.

Đối với những người chiếu tia laser vào máy bay và gây ra tổn thương cho sức khỏe gây chết người có thể phạt tiền từ 30 - 100 triệu VNĐ. Đồng thời phạt cải tạo không giam giữ tới 3 năm hoặc tù từ 1 - 5 năm.

Đoàn Huyền
Theo Đời sống Plus