Thứ sáu, 17/09/2021 | 15:15
RSS

Mất sao HAGL, U19 Việt Nam vẫn tự tin tại giải ĐNÁ

Thứ ba, 12/06/2018, 15:49 (GMT+7)

Dù gặp nhiều khó khăn về vấn đề nhân sự, đội tuyển Việt Nam vẫn rất tự tin về giải vô địch Đông Nam Á.

Để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á và VCK U19 Asian Cup 2018, đội tuyển U19 Việt Nam với những cá nhân ứu tú nhất chính thức được tập trung và bước vào tập luyện.

Hiện đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đang đóng quân tập luyện tại PVF. Đánh giá về quãng thời gian tập luyện vừa qua tại PVF, HLV họ Hoàng tỏ ra rất hài lòng về sự tiến bộ của các học trò.

“Như các bạn đã biết trong suốt thời gian 4 tuần vừa qua chúng ta chưa có những trận đấu giao hữu thật sự có chất lượng. Chính vì vậy, việc VFF tạo điều kiện cho đội tập huấn nước ngoài là chính xác và rất có giá trị đối với U19 Việt Nam. Những đối tượng mà U19 Việt Nam sẽ thi đấu trong đợt tập huấn này đều rất mạnh và sẽ giúp cho các cầu thủ trưởng thành hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trước khi bước vào giải Đông Nam Á”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Dù thiếu vắng khá nhiều cầu thủ tại đợt tập trung này song HLV gốc Khánh Hòa vẫn tỏ ra khá tự tin.

U19 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải ĐNÁU19 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải ĐNÁ. Ảnh: BongdaPlus

“Hiện nay chúng ta chưa có được tất cả những cầu thủ tốt nhất do vướng lịch thi đấu tại các giải chuyên nghiệp và giải hạng Nhì QG, tuy nhiên với 25 cầu thủ đang được tập trung tập luyện, lực lượng U19 Việt Nam vẫn tương đối ổn, đáp ứng được những vị trí đang còn thiếu.

Mặt khác quỹ thời gian chuẩn bị cho mục tiêu chính là VCK U19 châu Á 2018 vẫn còn khá rộng rãi, đủ để BHL có sự tính toán và điều chỉnh cần thiết, trong đó có giải pháp về triệu tập bổ sung cầu thủ theo từng giai đoạn một cách phù hợp nhất”.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất ở đợt tập trung đợt này của U19 Việt Nam chính là trường hợp của sao trẻ HAGL Trần Bảo Toàn.

Bảo Toàn được bầu Đức cho Phố Hiến (đá giải hạng Nhì) mượn hết lượt về mùa giải 2018. Đội trưởng của U19 HAGL sẽ thi đấu cho đội bóng đóng quân ở PVF đến hết ngày 5/7, ngày thi đấu cuối cùng ở giải hạng Nhì.

Trong khi đó, giải vô địch U19 Đông Nam Á sẽ bắt đầu ngày 1/7, do đó nhiều khả năng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không thể có sự phục vụ của Bảo Toàn tại giải đấu này.


Xem thê: Thua Than Quảng Ninh, HLV HAGL "trảm" 1 ngôi sao

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN