Thứ năm, 25/02/2021 | 09:42
RSS

Mạo danh đại biểu Quốc hội lừa tiền chủ khách sạn

Thứ tư, 02/09/2020, 18:25 (GMT+7)

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng bắt đối tượng mạo danh đại biểu Quốc hội để lừa đảo chủ khách sạn chiếm 16 triệu đồng.

Mạo danh đại biểu Quốc hội để lừa đảo chủ khách sạn

Mạo danh đại biểu Quốc hội để lừa đảo chủ khách sạn. Ảnh: Tiền Phong. 

Sáng 2/9, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết đã tiến hành lấy lời khai đối tượng Trần Phước An (26 tuổi, quê Tiền Giang) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo báo Thanh niên, vào ngày 30/8, An gọi điện tự xưng là phóng viên một kênh truyền hình để nhờ Sở du lịch Đà Nẵng hỗ trợ lưu trú. Khi được giới thiệu đến khách sạn ở phường An Hải Bắc, anh ta tự nhận là đại biểu Quốc hội và khẳng định có thể mua vé máy bay rời Đà Nẵng.

Sau đó, An được chủ khách sạn đưa cho 6 triệu đồng. Ngoài ra, An hứa khi về Hà Nội sẽ giúp một số việc khác nên được đưa thêm 10 triệu đồng. Và ngay sau khi chiếm đoạt số tiền trên, An đã lập tức rời khỏi khách sạn.

Nắm bắt được thông tin vụ việc, ngày 1/9, công an phường An Hải Bắc đã phát hiện An đang ở một khách sạn khác trên đường Hồ Xuân Hương và đưa đối tượng về trụ sở làm việc. Tại trụ sở điều tra, đối tượng khai do không có tiền tiêu xài nên lừa chủ khách sạn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tìm hiểu và xác minh, xử lý theo đúng qui định của pháp luật hiện hành. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN