Thứ tư, 22/05/2024 | 16:11
RSS

Mai Phương sẽ được tiến sĩ Mỹ chữa trị nếu cơ thể kháng thuốc

Thứ bảy, 01/09/2018, 10:06 (GMT+7)

Ốc Thanh Vân vừa cập nhật bệnh tình của Mai Phương và tiết lộ một tiến sĩ Mỹ hứa sẽ trực tiếp chữa trị nếu cơ thể nữ nữ diễn viên kháng thuốc.

Mai Phương sẽ được tiến sĩ Mỹ chữa trị nếu cơ thể kháng thuốc
Ốc Thanh Vân đồng hành cùng Mai Phương chiến đấu căn bệnh quái ác.

Dù đang có chuyến công tác ở Hàn Quốc, trên trang cá nhân, Ốc Thanh Vân vẫn không quên cập nhật tình hình bệnh của Mai Phương với khán giả. Mới đây, Vân Ốc chia sẻ tiến triển khả quan bệnh tình của Mai Phương và những đau đớn, khó chịu nữ diễn viên phải đối diện sau khi xạ trị.  

Theo đó, tác dụng phụ của việc vào thuốc là Mai Phương bị rối loạn tiêu hoá, bị đau bụng. Tiếp theo là trên mặt Mai Phương sẽ xuất hiện những nốt mụn sẽ nổi, từ li ti đến dày đặc.

Vân Ốc cho biết thêm: "Hôm nay là ngày dùng thuốc thứ 10, và sẽ còn phải dùng rất lâu dài, hy vọng sẽ có kết quả tốt nhất và kéo dài được quá trình này. Vì thuốc tốt đến mấy đến một lúc nào đó sẽ có tình trạng kháng thuốc. Đến lúc đó bác sĩ sẽ phải chuyển sang loại thuốc khác mạnh hơn, tốt hơn hoặc là thay đổi phương án khác".

Diễn viên tiết lộ có một tiến sĩ ở Mỹ đã về Việt Nam gặp bác sĩ trực tiếp điều trị cho Mai Phương để tính toán về việc kháng thuốc. Vì vậy có thể Mai Phương sẽ phải xét nghiệm lại để tìm xem có loại thuốc nào khác hay không.

"Còn 2 tia xạ nữa là tạm thời ngưng đợt xạ trị này. Nhờ xạ, những điểm di căn trong xương có dấu hiệu dừng lại và em không bị đau nhức nữa", Vân Ốc nhấn mạnh.

Gia đình Mai Phương có dự định sẽ đưa nữ diễn viên về nhà nghỉ ngơi hoàn toàn và đến đợt điều trị tiếp theo mới quay trở lại bệnh viện. Tuy nhiên, phía Mai Phương đã thay đổi kế hoạch vì cảm thấy bệnh viện là nơi điều trị tốt nhất và các bác sĩ quá tận tâm, chu đáo, theo Dân việt.

“Vì đi tới đi lui cũng không tiện do nhà Phương không có người hỗ trợ, không có anh chị em. Đó là lí do bạn bè thân phải chia nhau cùng lo cho em. Nhưng rất cần tìm một người túc trực hỗ trợ chăm sóc em và có chuyên môn trong việc này. Vì rõ ràng đây là một công việc khó, cần tận tâm và cũng rất cần tình cảm yêu thương dành cho em”, Ốc Thanh Vân nói.

Ngoài các chia sẻ về bệnh tình của Mai Phương, Ốc Thanh Vân cũng thông báo hết ngày 31/8 cô đã tạm dừng việc quyên góp cho Mai Phương thông qua tài khoản cá nhân, để tổng kết số tiền và mở sổ tiết kiệm cho bé Lavie – con gái của Mai Phương.

Diễn viên Mai Phương nhập viện điều trị ung thư phổi tại bệnh viện Quân y 175, TP.HCM vào đầu tháng 8. Từ khi thông tin cô phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và một mình nuôi con nhỏ, dư luận và các nghệ sĩ đã chung tay kêu gọi sự giúp đỡ.

Đến thời điểm hiện tại, qua các thông tin được công khai, Ốc Thanh Vân kêu gọi được hơn 800 triệu đồng, Đại Nghĩa - hơn 800 triệu đồng, NSND Hồng Vân - gần 300 triệu đồng, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - hơn 600 triệu đồng...

Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên cũng tổ chức 2 đêm nhạc mang tên “Tình nghệ sĩ" và thu về hơn 1 tỷ 600 triệu đồng để ủng hộ Mai Phương và Lê Bình.


Xem thêm: 
Uống rượu xong, vợ cầm dao đâm chết chồng 'hờ'​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN