Thứ sáu, 22/11/2024 | 17:59
RSS

Mách nhỏ các mẹ món gà kho măng cực hấp dẫn

Thứ hai, 26/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Thịt gà kho măng là một món từ gà rất ngon, mới lạ nhưng không hề khó làm. Đây là một món ăn từ gà mà bạn không thể bỏ qua nhất là khi tiết trời đang chuyển sang mùa thu, không khí se lạnh như bây giờ.

Miếng thịt gà vàng ươm đậm đà hương vị với chút chua chua của măng sẽ làm thay đổi khẩu vị của bạn và là bữa ăn hấp dẫn cho bữa cảm của cả nhà. Hãy cùng theo dõi cách làm món thịt gà kho măng nhé.

Trước hết, để làm món món từ gà ngon và hấp dẫn, bạn cần lựa chọn các nguyên liệu để làm món ăn. Trước tiên là thịt gà. Bạn nên chọn ức gà hoặc đùi gà. Tuy nhiên, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên lựa chọn đùi gà hơn vì đùi gà vừa có thịt và da, sẽ không tạo cảm giác ngán như ăn ức gà chỉ có thịt. Và thịt gà ta bao giờ cũng ngon hơn gà được chăn nuôi công nghiệp.

Để phân biệt hai loại gà này thì thịt gà ta sẽ có màu vàng nhẹ, không vàng ươm như gà công nghiệp. Khi ăn thì thịt gà ta ngon và đậm hơn còn thịt gà công nghiệp nhạt và miếng thịt bở, không săn.

Gà kho măng là món từ gà vừa ngon vừa dễ làm

Gà kho măng là món từ gà vừa ngon vừa dễ làm

Tiếp theo là chọn măng tươi. Nên lựa chọn măng có màu vàng nhạt vì măng có màu vàng đậm có thể là măng đã qua tẩm ướp phẩm màu hoặc vàng ô, không còn độ tươi.

Các loại gia vị: muối, ớt bột, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu. Hành tươi, hành khô và tỏi. Nước hàng tạo màu.

Cách làm thịt gà kho măng ngon:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà bằng nước muối pha loãng rồi để cho ráo nước. Sau đó chặt gà thành các miếng nhỏ, đều.

Bước 2: Cho nước mắm, ớt, bột canh, hạt tiêu vào trộn đều để ướp với thịt gà. Cho hành khô và tỏi băm nhỏ. Ướp thịt gà trong vòng 1 tiếng đồng hồ cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3: Thái măng tươi thành hình con chì. Cho măng vào nồi đun trong vòng từ 5 đến 10 phút cho bớt đắng. Rồi vớt măng ra, để cho khô nước.

Món từ gà ngon như gà kho măng rất phù hợp tiết trời thu

Món từ gà ngon như gà kho măng rất phù hợp tiết trời thu

Bước 4: Sử dụng nồi để kho, đun cho khô chảo rồi cho dầu vào, phi hành tỏi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt gà vào chiên cho tới khi vàng đều hai mặt. Rồi cho măng tiếp vào. Thêm vào nồi một chút nước lạnh và gia vị để đun. Khi nước sôi thì để lửa nhỏ và đun trong vòng 15 20 phút.

Bước 5: Cho tới khi gà và măng đã mềm và ngấm gia vị. nêm lại và điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị. Rắc hành tươi thái nhỏ lên trên. Múc ra và ăn với cơm. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà kho măng – một món từ gà rất hấp dẫn rồi đó!

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.