Thứ sáu, 26/04/2024 | 10:45
RSS

Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon 'khó cưỡng'

Thứ ba, 18/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Thịt bò khô là một món ăn vô cùng ngon với vị cay , ngọt đậm đà kích thích khẩu vị rất hiệu quả . Và đây cũng được xem là một món nhậu tuyệt vời của các đấng mày râu . Vậy nên, hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm thịt bò khô ngon đậm đà cùng chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp đặc biệt nhé.

cách làm thịt bò khô

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ LÀM THỊT BÒ KHÔ NHƯ SAU

  • 1kg thịt bò
  • 80g sả
  • 50g tỏi
  • 20g ngũ vị hương
  • 15ml mật ong
  • 1 củ gừng
  • 1 quả chanh
  • 50g rau thơm
  • Gia vị khác.

CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ NHƯ SAU

  • Bước 1

    Đầu tiên, bạn làm sạch gừng, tỏi, sả và băm thật nhuyễn.

    Bước 2

    Sau đó, bạn cắt thịt bỏ thành các lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt.  cách làm thịt bò khô 2

    Bước 3

    Tiếp theo bạn ướp thịt với ngũ vị hương, sả ,gừng, tỏi, nước tương, hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu,ít ớt bột, 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Ướp trong khoảng 9-10 giờ gia vị ngấm vào thịt.

    Bước 4

    Sau đó, bạn xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun trên bếp với lửa nhỏ trong khoảng 25-30 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu và nước cạn là được.

    Bước 5

    Tiếp tục, bạn dùng chày, cối giã từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được.

    Bước 6

    Bạn cho thịt vào chảo lớn, rồi bắc lên bếp với lửa nhỏ đồng thời đảo đều tay đến khi thịt vừa khô là được.

    Bước 7

    cách làm thịt bò khô 3
    Để thịt bò khô nguội thì bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    Thành phẩm ngon và chuẩn nhất:

    • Bò khô có vị cay ngọt vừa ăn,cùng với hương vị đặc trưng của các loại gia vị
    • Bò không bị vụn, thớ đẹp dài vẫn còn nguyên
    • Thịt bò không quá khô, khi ăn bạn vẫn cảm nhận được vị ngọt ngon của thịt.
Chỉ với vài ba bước cơ bản bạn đã được thưởng thức món bò khô ngon tuyệt rồi. Bạn thấy món thịt bò khô thế nào? Cách làm thịt bò khô tại nhà cũng đơn giản quá phải không? Đây là một món ngon dễ làm mà các chị em nên thường xuyên tự tay làm để cả nhà thưởng thức, không phải mua ngoài vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thành công! 

 

 
Thanh Yến
Theo Đời Sống Plus