Bạn có thể dùng pancake mật ong để làm bữa sáng hoặc món bánh ăn vặt đều được bởi pancake rất dễ ăn lại đủ dinh dưỡng cho bữa sáng nữa. Nào, cùng doisongvn thực hiện cách làm món bánh pancake mật ong thôi!
150g bột mỳ đa dụng
1 quả trứng gà
140ml sữa tươi không đường
10g đường cát
15g bơ nhạt
30ml mật ong
5g bột nở
2g muối
2ml vani lỏng
B1: Để thực hiện cách làm bánh pancake này, đầu tiên bạn cho bột mỳ vào một chiếc âu sạch. Tiếp theo, bạn cho bột nở, đường, muối vào rồi lấy phới lồng trộn đều. B2: Bạn cho lần lượt bơ nhạt, trứng vào rồi khuấy đều lên. Nếu thấy hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn cho sữa, 10ml mật ong cùng vani vào, tiến hành trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt nha. B3: Sau đó, bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên trên bếp. Mở bếp ở mức lửa vừa, đến khi thấy chảo nóng đều thì bạn cho bột vào tráng nha. Lấy một chiếc thìa dày, cán dài để lật bánh. Khi bánh pancake chín vàng đều 2 mặt thì bạn cho bánh ra đĩa nhé. B4: Bạn rưới mật ong lên trên bánh và có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể ăn bánh pancake mật ong cùng mứt dâu cũng rất ngon đó.
Những chiếc bánh pancake mật ong ngọt mềm, thơm lừng sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng cho bữa sáng. Chỉ cần chịu khó dậy sớm hơn một chút, bạn có thể tự làm món bánh pancake mật ong ngon tuyệt này để mời cả nhà ăn sáng. Với món bánh pancake này, bạn có thể ăn kèm với mật ong hoặc không thì dùng kèm với các loại mứt hoa quả thơm ngon đều rất tuyệt. Pancake mềm thơm, thêm ly sữa nóng nữa thì quá đủ cho bữa sáng của bạn rồi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!