Thứ tư, 23/10/2019 | 03:22
RSS

Lý lịch bất hảo của nghi phạm sát hại bạn gái trong phòng trọ ở Hà Nội

21-06-2019 20:32:06

Cường từng có 1 tiền án về tội đánh bạc và mới được ra tù vào cuối năm 2018. Sau khi ra tù, Cường xuống Hà Nội và chơi bời, lêu lổng.

Quá khứ bất hảo của hung thủ sát hại bạn gái trong phòng trọ
Phòng trọ nơi nữ DJ bị bạn trai sát hại.

Như đã đưa tin, ngày 17/6, tại một nhà trọ trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng, nạn nhân là Vũ Thị Quỳnh Tr. (SN 2000, quê Lý Nhân, Hà Nam), kẻ gây án là Đào Duy Cường (SN 1994, quê Bảo Thắng, Lào Cai).

Sau khi gây án, Cường đã lấy xe máy SH của nạn nhân bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó gửi xe tại Bệnh viện Thanh Nhàn rồi bắt xe khách lên Lạng Sơn. Tại đây biết không thể thoát tội nên đã ra đầu thú.

Tối ngày 21/6, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết, đối tượng có hộ khẩu tại địa phương nhưng thường xuyên vắng mặt. “Tôi chỉ biết anh này có 1 tiền án về tội đánh bạc và mới ra tù cuối năm 2018”- vị lãnh đạo xã thông tin.

Thông tin với PV, trưởng thôn Tân Thắng (Thái Niên, Bảo Thắng) cho biết, Cường là con út trong gia đình có 5 chị em. Hiện bố mẹ của đối tượng này đã già và kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào các anh, chị của Cường lo. Ở địa phương, sau khi học hết lớp 9, đối tượng nghỉ học và đi làm ăn xa, ít khi có mặt tại địa phương.

Mỗi lần dịp lễ, tết về quê Cường thường ngồi đánh bạc dưới nhiều hình thức khác nhau, y là người có máu mê cờ bạc. Cường đã từng có 1 tiền án về tội đánh bạc và mới được ra tù vào cuối năm 2018. Sau khi ra tù, Cường xuống Hà Nội.

“Ở địa phương, gia đình Cường thuộc dạng khá giả, bố mẹ Cường vừa xây ngôi nhà mới rất khang trang. Mặc dù không được học hành đến nơi đến chốn nhưng nếu tu chí làm ăn, Cường cũng có cuộc sống đầy đủ nhờ các chị giúp đỡ. Tuy nhiên, hắn lại chơi bời lêu lổng và gây ra vụ án mạng đau lòng”, vị trưởng thôn Tân Thắng cho biết.

Quá khứ bất hảo của hung thủ sát hại bạn gái trong phòng trọ
Đào Duy Cường tại cơ quan công an.

Theo tài liệu của cơ quan công an, trưa ngày 17/6, Cường xảy ra mâu thuẫn với bạn gái Quỳnh Tr. trong nhà trọ trên đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội). Sau trận cãi vã, Cường dùng dao chém vào đầu cô gái. Tiếp đó, anh ta lấy ống tuýp sắt đâm nạn nhân tử vong rồi lẩn trốn cho đến lúc đầu thú tại Lạng Sơn.

Thời điểm bị tạm giữ, các xét nghiệm cho thấy Cường dương tính với chất ma túy. Trước khi gây án, Cường sống lang thang ở Hà Nội và thường lui tới các hộp đêm, quán bar nên quen biết Quỳnh Tr. Nạn nhân vốn là nữ DJ tại các quán bar và còn làm thêm nghề chăm sóc sắc đẹp, thu nhập khá tốt nên chi tiền trang trải cuộc sống cho cả hai.

Nạn nhân Vũ Thị Quỳnh Tr. có gia cảnh rất éo le, nhà nghèo, bố mẹ ly thân nhiều năm nay. Gia đình nạn nhân cho biết, trước khi xảy ra vụ án, Tr. có đưa Đào Duy Cường về nhà chơi.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN