Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:46
RSS

Lý do Quang Hải 'quay lưng' với thời khắc lịch sử của ĐT Việt Nam?

Thứ hai, 21/01/2019, 13:38 (GMT+7)

Mặc dù không ghi bàn ở trận đấu với Jordan nhưng Quang Hải vẫn là một trong những cầu thủ có đóng góp quan trọng vào lối chơi của đội tuyển Việt Nam.

Lý do Quang Hải 'quay lưng' với thời khắc lịch sử của ĐT Việt Nam
Quang Hải đã có một mùa giải thành công. Ảnh: Lao động

Tối qua, trận đối đầu ở vòng loại trực tiếp giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan diễn ra vô cùng căng thẳng. Hòa 1-1 sau 90 phút, tuyển Việt Nam xuất sắc vượt qua Jordan 4-2 sau loạt luân lưu cân não. Đây là một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của các cầu thủ và toàn thể ban huấn luyện.

Trong loạt sút luân lưu, Quế Ngọc Hải là người ‘nổ phát súng’ đầu tiên thành công, sau đó là Lương Xuân Trường. Đến lượt Minh Vương là cầu thủ không thực hiện thành công pha đá luân lưu cho đội tuyển Việt Nam, điều này khiến nhiều người vô cùng thấp thỏm, lo âu.

Lý do Quang Hải 'quay lưng' với thời khắc lịch sử của ĐT Việt Nam2
Quang Hải quay lưng, khoanh tay trước ngực không dám xem trực tiếp pha bóng. Ảnh: Bóng đá

Lý do Quang Hải 'quay lưng' với thời khắc lịch sử của ĐT Việt Nam3
Đồng đội vỡ òa cảm xúc khi Tiến Dũng ấn định chiến thắng. Quang Hải vẫn lặng nhìn theo màn hình lớn. Ảnh: Bóng đá

Sau đó, khi Bùi Tiến Dũng bước lên đá quả phạt penalty cuối cùng, tất cả các cầu thủ của ĐT Việt Nam đều thể hiện tâm trạng lo âu. Trong khi Xuân Trường, Văn Toàn cúi mặt xuống đất, Văn Hậu chỉ biết nhìn lên trời, Tiến Linh hay Hùng Dũng cũng lảng đi chỗ khác thì Quang Hải quyết định quay lưng về phía khung thành.

Theo chia sẻ, Quang Hải đã quá hồi hộp nên không đủ can đảm xem trực tiếp cú sút của Bùi Tiến Dũng mà chỉ dám theo dõi qua màn hình trận đấu. Rồi sau khi các đồng đội vỡ òa ăn mừng, Quang Hải dường như vẫn mải xem nốt tình huống Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty ở màn hình phía sau lưng.

Lý do Quang Hải 'quay lưng' với thời khắc lịch sử của ĐT Việt Nam4
Quang Hải là người duy nhất ở lại với Minh Vương, kéo đồng đội đứng dậy để cùng ăn mừng. Ảnh Sport 5

Đội tuyển Việt Nam lần thứ 2 lọt vào tứ kết Asian Cup. Với cá nhân Quang Hải, anh tiếp tục được đồng hành với tập thể được cho là hay nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Mặc dù trận đấu gặp Jordan, Quang Hải không phải là người ghi bàn trực tiếp nhưng anh vẫn được bình chọn là một trong những cầu thủ chơi xuất sắc nhất từ vòng bảng tới giờ.

Đội tuyển sẽ có 3 ngày chuẩn bị cho trận đấu tại vòng tứ kết gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia vào chiều 21/1.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN