Thứ hai, 02/10/2023 | 11:35
RSS

Lương y mách cách dùng tôm sống "thổi bay" vết chàm cho bé sau một tuần

Thứ bảy, 15/04/2017, 06:48 (GMT+7)

Chàm sữa ở trẻ nhỏ thường có biểu hiện da mẩn đỏ, đôi khi kèm triệu chứng ngứa rát khiến bé khó chịu. Áp dụng phương pháp trị vết chàm cho bé của lương y Trọng Đức dưới đây sẽ cực kỳ hiệu quả.

Theo chia sẻ của một số mẹ, khi đưa con đi thăm khám bác sĩ, thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định dùng loại thuốc có chứa chất corticoid kháng viêm để bôi ngoài da cho bé. Tuy nhiên, một số người cho rằng chất này có thể gây lão hóa hoặc teo da, không tốt cho làn da sơ sinh của bé.

Lương y Trọng Đức

Chính vì thế, áp dụng các phương pháp dân gian để giảm thiểu hiệu quả bệnh chàm cho con là cách được các mẹ tin tưởng. Dưới đây là cách chữa chàm bằng phương pháp dân gian được lương y Trọng Đức, đang công tác tại Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam chia sẻ.

Theo lương y Trọng Đức, bài thuốc này an toàn cho trẻ nhỏ từ 1 tháng tuổi trở lên. Mẹ kiên trì dùng cho bé sau 3- 4 lần sẽ cảm nhận rõ hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • Tôm sống (loại tôm nước ngọt): Nhiều hay ít tùy vào độ rộng của vết chàm
  • Rượu trắng: loại tốt
  • Nước dừa tươi

Những nguyên liệu này sẽ giúp làm sạch vết chàm của bé sau đúng 1 tuần

Cách làm:

  • Tôm bóc vỏ, nhúng cả con vào rượu rồi đánh đi đánh lại nhẹ nhàng vào vết chàm từng 5 phút, vừa đánh vừa nhúng. Sau khi nhúng vào rượu thì tiếp tục nhúng vào nước dừa và đánh đi đánh lại vào vết chàm cũng trong khoảng thời gian 5 phút.
  • Mỗi ngày làm đều đặn từ 1–2 lần. Đối với những vết chàm nhẹ thì 2–3 ngày sẽ khỏi, đối với những vết chàm nặng và rộng thì kiên trì làm trong vòng 1 tuần sẽ hết.
  • Theo lương y Trọng Đức, đây là bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt. Bản thân lương y Đức đã sử dụng cho chính con trai của mình và rất nhiều bệnh nhân của ông.

Cách trị ho tại nhà không cần dùng thuốc

An Nhiên
Theo Đời sống Plus