Thứ sáu, 05/06/2020 | 23:14
RSS

Lứa Công Phượng có cơ hội so tài với Man United trong hè 2017

20-02-2017 10:30:11

Một thông tin không thể vui hơn với người hâm mộ Việt Nam khi rất có thể trong mùa hè tới đây CLB nổi tiếng hàng đầu thế giới Manchester United sẽ sang Việt Nam du đấu.

Giải Ngoại hạng Anh vẫn đang diễn ra hết sức hấp dẫn. Tuy vậy ngay từ lúc này ban lãnh đạo đội bóng nổi tiếng hàng đầu thế giới Manchester United đã tích cực lên lịch thi đấu giao hữu mùa hè 2017 cho đội bóng.

Và nhiều khả năng, một trong những điểm dừng chân ở châu Á của Man đỏ trong chiến dịch giao hữu hè 2017 tới đây sẽ là Việt Nam. Còn nhớ trong một phát biểu hợp tác kinh tế cách đây không lâu, Jamie Reigie – Giám đốc Thương mại và Điều hành Manchester United Khu vực châu Á từng tiết lộ: “Chỉ cần hợp tác thương mại phát triển, có thể MU sẽ đến Việt Nam du đấu trong tương lai.”

Thậm chí, ông Jamie Reigie còn đưa ra những tiêu chí để có thể đưa MU sang Việt Nam: “MU là một CLB nhưng cũng là đơn vị kinh doanh. Doanh thu năm vừa rồi của chúng tôi là 800 triệu USD, đó là một con số rất lớn.

Những tiêu chí mà chúng tôi sẽ phải cân nhắc là cơ sở vật chất, thời tiết, đường sá… ngoài ra phải đem lại những hợp tác nhiều hơn giữa Donaco và MU. Nếu chúng tôi tới đây, điều đó phải góp phần thúc đẩy sự hợp tác nhiều hơn giữa hai bên.

Lứa Công Phượng có cơ hội đối đầu với Man United mùa hè tới

Lứa Công Phượng có cơ hội đối đầu với Man United mùa hè tới. Ảnh: Internet

Tài chính đương nhiên là tiêu chí hàng đầu. Nhưng doanh thu về du lịch và kinh doanh không thể lớn hơn việc chúng tôi đem lại sự hài lòng cho người hâm mộ Việt Nam. Chúng tôi không thể hứa trước nhưng mong là có thể sắp xếp một cơ hội cho tương lai để đưa MU tới Việt Nam".

Việc MU sang Việt Nam càng được khẳng định hơn khi mới đây, BLV thể thao nổi tiếng Quang Huy trong một lần gặp gỡ truyền thông đã khẳng định việc đội bóng nổi tiếng hàng đầu nước Anh có thể sang Việt Nam thi đấu giao hữu:

“Việc mời MU sang Việt Nam vào những năm lẻ là hợp lý vì đó là quãng thời gian các ngôi sao không phải phục vụ cho ĐTQG ở World Cup hoặc Euro. Hiện có 1 doanh nghiệp đang nhờ tôi giúp đỡ trong quá trình mời MU sang Việt Nam thi đấu ở hè năm 2017 và khả năng thành công là rất cao”.

Nếu Manchester United sang Việt Nam du đấu trong màu hè 2017 tới đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được chứng kiến màn đọ sức hết sức thú vị giữa Arsenal phiên bản Việt với một Man United thực thụ khi nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam khi ấy sẽ có nòng cốt là các cầu thủ trẻ của khóa I HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh…

U19 Việt Nam 2-3 U19 Tottenham. Nguồn: Punk

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus