Chủ nhật, 15/12/2019 | 12:55
RSS

Lừa 'chạy' vào trường Công an, giảng viên Đại học chiếm đoạt hàng tỷ đồng

08-12-2018 11:02:36

Giảng viên môn thể dục thể thao tại một trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã lừa đảo hàng tỷ với lý do giúp 'chạy' vào trường Công an.

Ngày 8/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thanh (SN 1981, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, Thanh là giảng viên môn thể dục thể thao tại một trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Tuy không có chức năng, nhiệm vụ gì trong lực lượng CAND nhưng lợi dụng chính sách tuyển sinh vào các trường CAND, Thanh tự giới thiệu mình là người thân quen với một cán bộ Cao cấp của Tổng cục An ninh – Bộ Công an.

Đối tượng mà nhóm này nhắm đến là các chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND nhưng nguyện vọng ở lại phục vụ ngành. Sau khi tìm gặp được các "con mồi", Thanh tìm cách tiếp cận, giới thiệu về khả năng “chạy” vào các trường công an nhân dân với chi phí 400 triệu đồng một trường hợp. Ai chấp nhận sẽ phải đặt cọc 50%, khi được đi học sẽ giao đủ phần còn lại.

Giảng viên Đại học lừa đảo hàng tỷ với lý do giúp 'chạy' vào trường Công an
Chân dung Thanh. Ảnh: Zing

Quá trình điều tra cho thấy Thanh đã chiếm đoạt tiền của 9 người với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Ngoài Quảng Nam, Thanh còn khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo ở Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Gia Lai, Đồng Nai, TP.HCM. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Thanh. Tại Vũng Tàu, Thanh đã lừa 2 người, chiếm đoạt 600 trăm triệu đồng.


Xem thêm: Đội hình Việt Nam gặp Philippines: Xuân Trường, Công Phượng xuất phát?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN