Thứ bảy, 15/06/2024 | 11:47
RSS

Long An: Phong tỏa một phần khu công nghiệp vì 3 công nhân nghi nhiễm Covid-19

Thứ bảy, 19/06/2021, 11:09 (GMT+7)

Ngày 19/6, lực lượng chức năng tỉnh Long An vẫn tiếp tục phong tỏa, khử khuẩn một công ty trong khu công nghiệp Hải Sơn vì 3 ca nghi nhiễm Covid-19. Những người này là tài xế giao hàng, thường xuyên di chuyển, tiếp xúc nhiều nơi tại TPHCM và Long An.

Sự kiện:
Long An

Lực lượng chức năng tỉnh Long An vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến 3 ca nghi nhiễm là tài xế giao hàng; đồng thời phong tỏa, phun khử khuẩn một công ty thuộc Khu công nghiệp Hải Sơn (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa).

Trước đó, tối 18/6, 3 tài xế này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm PCR trong một đợt tầm soát theo quy định tại các khu công nghiệp. Cả 3 người đều là tài xế thuộc Công ty TNHH Lâm Minh Trí nằm ở lô Q7A, Q8 đường số 7, Khu công nghiệp Hải Sơn. Những người này gồm có T (sinh năm 1970), .D (sinh năm 2000), .V, (sinh năm 1970).

Theo lực lượng chức năng, hàng ngày 3 tài xế này thường xuyên đi lại giữa Long An và TP.HCM để giao hang, lịch trình tiếp xúc nhiều địa điểm. Vì vậy, theo quy định của tỉnh này, cả 3 người phải có giấy xét nghiệm covid-19 (do đi qua vùng dịch là TPHCM). Sau khi thực hiện test nhanh và gửi mẫu xét nghiệm PCR, cả 3 người này đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tiến hành việc truy vết khẩn cấp những trường hợp đã tiếp xúc. Hiện tại, tỉnh Long An đã xác định được 16 người tại công ty này là F1, có tiếp xúc trực tiếp với 3 tài xế trên. Trong đó, chỉ có 1 người ở địa bàn huyện Bến Lức và một người bán cơm, 1 người bán nước ở trước cổng công ty trên cũng có tiếp xúc với 3 người giao hàng và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngoài ra còn có 15 trường hợp (F1) còn lại đều là người ở TP.HCM, hiện lực lượng chức năng tỉnh Long An đã thông báo đến lực lượng chức năng địa phương trên để chủ động quy trình xử lý phòng, chống dịch. Ngoài ra lực lượng chức năng cũng điều tra, truy vết các trường hợp F2 để tiến hành cách ly tại nhà theo quy định

ĐOÀN XÁ
Theo Đại Đoàn Kết