Thứ hai, 19/04/2021 | 07:04
RSS

Lời khai của tài xế ô tô tông 3 người đi xe máy tử vong ở Phú Thọ

Thứ ba, 15/09/2020, 21:07 (GMT+7)

Sau khi gây ra vụ tai nạn, tài xế ô tô đâm 3 người phụ nữ tử vong ở Phú Thọ đã ra trình diện và khai nhận nguyên nhân ban đầu.

Sự kiện:
Phú Thọ

Lời khai của tài xế đâm 3 người tử vong ở Phú Thọ

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Dân Việt

Ngày 15/9, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ cho biết Công an huyện Phù Ninh đang tạm giữ Đào Hà Việt (32 tuổi, trú tại khu 6, xã Phú Nham, huyện Phù Ninh), là tài xế điều khiển ôtô để điều tra, làm rõ.

Sau khi gây ra vụ tai nạn, tài xế Việt hoảng sợ, để lại xe tại khu vực Đường Nam, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh rồi bỏ đi. Sau khi khi trấn tĩnh, tài xế Việt cùng người thân đến cơ quan công an trình diện.

Tại cơ quan công an, tài xế này khai nhận trên đường về nhà tại xã Phú Nham, khi đi trên quốc lộ 2 (thuộc khu 4, xã Phù Ninh), do trời tối cộng với đường cua, khuất tầm nhìn nên đã va chạm với chiếc xe máy, trên xe có 4 người.

Khi thấy tai nạn xảy ra, nhiều người nằm bất động trên đường, vì hoảng loạn và sợ bị đánh, tài xế xe ô tô đã đi về khu Đường Nam, thị trấn Phong Châu, cách nhà khoảng 3 - 4km rồi để xe lại.

Đi xe về đến Đường Nam, tài xế đã gọi điện báo cho gia đình về vụ tai nạn và nhờ người thân qua đón về. Đến sáng 15/9, mẹ của tài xế đã đến cơ quan công an trình diện. Đầu giờ chiều, gia đình đã đưa tài xế đến cơ quan công an để đầu thú.

Trước đó, khoảng 1h15 sáng 15/9, trên quốc lộ 2, thuộc khu 4, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra một vụ tai nạn nghiệm trọng.

Xe mô tô mang BKS 22Y1-172.00 (chưa xác định được người điều khiển), chở theo sau chị Hoàng Thị Hiền (SN 1995, trú tại Khe Dài 2, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), chị Lò Thị Hồng (SN 1991, trú tại thôn Bản Vai, xã Bản Qua, huyện Bát Sát, tỉnh Lào Cai) và chị Đặng Thị Nho (SN 1994, trú tại xóm 1, thôn Lâm, xã Võ Điểm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) đi theo hướng Phù Ninh - Việt Trì xảy ra va chạm với xe ô tô mang BKS 30A-868.16, đi theo chiều ngược lại.

Vụ tai nạn thảm khốc này khiến 3 người phụ nữ trên xe máy tử vong tại chỗ. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, tài xế điều khiển ôtô liền rời khỏi hiện trường. Sau đó, công an huyện Phù Ninh cũng đã tìm thấy chiếc xe gây tai nạn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN