Thứ sáu, 09/06/2023 | 19:11
RSS

Loại cùng lúc 13 cầu thủ, HLV Philippe Troussier nói gì?

Thứ tư, 08/03/2023, 07:26 (GMT+7)

Từ danh sách 41 cầu thủ được triệu tập, quân số U23 Việt Nam tập huấn giai đoạn 2 được rút xuống còn 28 cầu thủ trong đó có 4 thủ môn.

Sau buổi tập sáng 7/3, HLV trưởng Philippe Troussier đã rút gọn danh sách U23 Việt Nam lần 1, để chuẩn bị bước vào giai đoạn tập huấn lần thứ 2, diễn ra từ 8/3 đến 12/3.

13 cầu thủ rời tuyển gồm có thủ môn Nguyễn Duy Dũng, hậu vệ Lê Văn Thành, Phan Du Học, Nguyễn Hữu Thực, tiền vệ Ngô Đức Hoàng, Huỳnh Công Đến, Đặng Quang Tú, Bùi Ngọc Long, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Khôi, tiền đạo Tẩy Văn Toàn, Ngô Văn Lương.

Như vậy, từ danh sách 41 cầu thủ được triệu tập, quân số U23 Việt Nam tập huấn giai đoạn 2 được rút xuống còn 28 cầu thủ trong đó có 4 thủ môn.

 HLV Philippe Troussier nói về danh sách U23 Việt Nam
 U23 Việt Nam hoàn thành xong giai đoạn rèn quân đợt một

Trong giai đoạn tập huấn thứ 2, HLV Philippe Troussier sẽ chủ yếu rèn chiến thuật cho U23 Việt Nam để chuẩn bị cho giai đoạn tập trung thứ 3, bắt đầu từ ngày 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Giai đoạn tập huấn thứ 2 của U23 Việt Nam cũng trùng vào thời điểm hội quân đợt đầu tiên trong năm 2023 của ĐTQG và hai đội sẽ có một vài trận đấu tập trong thời gian rèn quânn.

Theo kế hoạch, sau khi đợt tập huấn thứ 2 của U23 Việt Nam khép lại, tân HLV người Pháp sẽ tiếp tục rút gọn danh sách xuống còn 24 cầu thủ dự giải U23 Doha Cup 2023 trước khi bổ sung thêm cầu thủ cho chiến dịch chinh phục SEA Games 32.

Lý giải về những sự lựa chọn sau giai đoạn 1 đợt tập trung tháng 3/2023, HLV Philippe Troussier cho biết:  "Phần lớn các cầu thủ U23 không được đá nhiều trong 6 tháng qua. Họ thiếu trải nghiệm thi đấu thực chiến nên tôi phải đưa ra áp lực và yêu cầu cao trong tập luyện để mô phỏng áp lực thi đấu. Tôi muốn họ phải chơi tập thể, biết kiểm soát bóng, triển khai thế trận, ghi bàn và chiến thắng. Các cầu thủ bị loại không có nghĩa là họ không nỗ lực hay thiếu tinh thần thi đấu.

Các cầu thủ được giữ lại am hiểu và bắt nhịp nhanh hơn, đó là hệ quả logic và hợp lý cho việc họ có thể trụ lại giai đoạn 2. Dù tôi có 36 cầu thủ giỏi như Maradona đi nữa, nhưng tôi vẫn phải giữ lại sự cạnh tranh nội bộ để chốt lại chỉ còn 24 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn mà thôi.

Chúng tôi sẽ dự giải ở Qatar, giao hữu với các đội hàng đầu khu vực như Qatar, Hàn Quốc. Các trận đấu này là cơ hội để cả tập thể điều chỉnh thiếu sót, từ đó có sự chỉnh sửa hướng tới giải đấu tới. Quan trọng hơn, các cầu thủ sẽ được cọ xát ở trình độ cao".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại