Thứ hai, 27/09/2021 | 19:37
RSS

Lộ mức lương của Xuân Trường ở Hàn Quốc

Thứ ba, 21/03/2017, 13:52 (GMT+7)

Thi đấu ở giải đấu hàng đầu Hàn Quốc không ngạc nhiên khi tiền vệ người Việt Nam Lương Xuân Trường nhận mức lương khá cao.

Là một trong những thành viên ưu tú nhất của khóa I HAGL Arsenal JMG, đồng  thời là trụ cột của đội tuyển Việt Nam không ngạc nhiên khi Xuân Trường được rất nhiều câu lạc bộ nước ngoài để mắt tới đồng thời xuất ngoại thi đấu ở K.League, giải đấu hàng đầu Hàn Quốc.

Thi đấu ở một trong những giải đấu chất lượng hàng đầu châu Á như K.League, không bất ngờ khi Xuân Trường được nhận mức lương hết sức hậu hĩnh khiến nhiều cầu thủ phải thèm khát.

Cuối năm 2015, sau khi giúp U21 HAGL bảo vệ thành công chứ vô địch U21 quốc tế báo Thanh Niên, Xuân Trường chính thức gia nhập CLB đang thi đấu ở K.League Incheon United với hợp đồng 2 năm.

Theo đó để có sự phục vụ của tiền vệ HAGL, Incheon đã phải trả cho đội bóng phố Núi số tiền kỷ lục của bóng đá Việt Nam dành cho một cầu thủ trẻ lên tới 300.000 USD.

Xuân Trường được hưởng chế độ đãi ngộ cực  tốt ở Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Tại Incheon, Xuân Trường nhận mức lương khá hậu hĩnh 3000 USD/tháng (gần 70 triệu VNĐ), một mức lương đáng mơ ước nếu so với các cầu thủ trẻ đang thi đấu ở V.League.

Kết thúc 2015, Xuân Trường chuyển đến thi đấu cho Gangwon FC, câu lạc bộ mới nổi ở Hàn Quốc, tại đây tiền vệ gốc Tuyên Quang được nhận rất nhiều chế độ đãi ngộ hậu hĩnh như được cấp nhà riêng và xe hơi, đồng thời nhận mức lương vô cùng hấp dẫn.

Theo thống kê, mức lương trung bình của những cầu thủ chơi tại K.League trong năm 2016 là 176,5 triệu won/năm (tỷ giá 1.000 won = 19.000 đồng). Nội binh nhận 119,8 triệu won/năm. Còn ngoại binh nhận con số cao gấp 3 lên đến 357 triệu won/năm.

Xuân Trường được đăng ký thi đấu dưới dạng ngoại binh trong màu áo Gangwon lên khả năng chàng tiền vệ người Việt Nam sẽ có thu nhập cao hơn đôi chút so với các nội binh đang thi đấu ở K.League.

Màn trình diễn xuất sắc của Xuân Trường trước Malaysia. Nguồn: Báo bóng đá

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus