Thứ sáu, 30/09/2022 | 22:53
RSS

Lộ diện trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Trung Quốc

Thứ bảy, 18/09/2021, 08:28 (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, trọng tài bắt chính trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam tại trận đấu diễn ra ngày 07/10 tới đây là Mohammed Abdulla Hassan và tổ trọng tài người UAE.

Trải qua hai vòng đấu đầu tiên chịu nhiều bất lợi từ phía trọng tài khiến cho nhiều cổ động viên Việt Nam cảm thấy bất bình và thất vọng và đang quan tâm đặc biệt tới vị trọng tài sẽ bắt chính trận đấu với tuyển Trung Quốc vào đầu tháng 10 tới đây.

Theo thông tin mới nhất, trọng tài bắt chính trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam tại trận đấu diễn ra ngày 07/10 tới đây là Mohammed Abdulla Hassan và tổ trọng tài người UAE.

Vị trọng tài này từng bắt chính trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản tại Asian Cup 2019.

Trong hiệp 1, Nhật Bản ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam, tuy nhiên sau khi xem lại công nghệ VAR, ông Hassan đã từ chối bàn thắng vì cho rằng bóng đã chạm tay.

Sang hiệp 2, Việt Nam phải nhận quả penalty sau khi trọng tài chính xem lại VAR và cho rằng trung vệ Tiến Dũng đã phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm phạt đền, Ritsu Doan đã đánh bại thủ thành Đặng Văn Lâm.

Trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Trung Quốc
Ông Mohammed Abdulla Hassan bắt chính trận Việt Nam - Trung Quốc

Trong buổi tập mới nhất của tuyển Việt Nam, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: "Về mặt kết quả ở hai trận đấu trước thì mọi thứ không được như mong muốn. Tuy nhiên, nhìn vào những mặt tích cực thì toàn đội đã thi đấu với tinh thần chiến đấu cao nhất. 

Đội tuyển đã thi đấu tốt hơn sau từng trận đấu. Tuy nhiên, để có thể giành kết quả tốt ở vòng loại thứ 3 này thì chắc chắn chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa, trước mắt là trận đấu với Trung Quốc và Oman.

Khi đã vào đến vòng này thì chắc chắn đều là các đội bóng mạnh. Tuy vậy, BHL và tất cả các cầu thủ sẽ cố gắng để phân tích kỹ hơn về hai đối thủ này nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp. Mục tiêu của đội tuyển là nỗ lực hết sức để đạt được kết quả tốt hơn so với 2 trận đấu đầu tiên".

"Sự kỳ vọng của người hâm mộ đối với chúng tôi lúc này chắc chắn là rất cao. Toàn đội hiểu điều đó và sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể để thể hiện tinh thần thi đấu cao nhất và đạt được kết quả tốt nhất", Quế Ngọc Hải chia sẻ thêm về quyết tâm ở Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á.

Bên cạnh đó, đội trưởng ĐT Việt Nam cũng không quên gửi lời chúc và động viên tới Đặng Văn Lâm khi nghe tin cầu thủ này gặp chấn thương: "Hải hi vọng rằng Văn Lâm sẽ suy nghĩ tích cực, cố gắng hồi phục thật tốt để sớm trở lại tập luyện cùng CLB và cống hiến cho ĐT Việt Nam".

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại