Thứ hai, 06/07/2020 | 20:12
RSS

Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh sớm 7 vòng đấu

Thứ sáu, 26/06/2020, 07:23 (GMT+7)

Liverpool đã chính thức lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh sớm 7 vòng đấu, sau Chelsea đánh bại Man City ở trận đấu muộn vòng 31.

Sự kiện:
Premier League

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng các fan của Liverpool cũng đã được vỡ òa trong cảm xúc sung sướng khi được chứng kiến đội bóng con cưng của mình vô địch giải bóng đá Ngoại hạng Anh sau hơn 3 thập kỷ mỏi mòn ngóng trông.

Trước khi vòng 31 Ngoại hạng Anh diễn ra, Liverpool đã có thể mơ về ngôi vô địch trước 7 vòng đấu nếu đánh bại Crystal Palace còn Man City thua kình địch Chelsea.

Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh sớm 7 vòng đấu
Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh sớm 7 vòng đấu

Và mọi chuyện đã diễn ra đúng theo kịch bản các fan của Liverpool mơ ước, đội bóng con cưng của họ đánh bại Crystal Palace ở loạt trận sớm, trong khi Chelsea cũng không mấy khó khăn để vượt qua Man City ở trận đấu muộn, giúp cho thầy trò Jurgen Klopp vô địch giải bóng đá Ngoại hạng Anh năm nay sớm tới 7 vòng đấu.

Đây là danh hiệu vô địch nước Anh thứ 20 của đội bóng này, biến họ trở thành một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại.

Lần cuối cùng Liverpool vô địch nước Anh đã diễn ra từ năm 1990, khi giải đấu này còn chưa đổi tên thành Ngoại hạng Anh (Premier League).

Đây là chức vô địch cực kì đáng nhớ và vô cùng đặc biệt của Liverpool, bởi cách mà họ thống trị trong toàn bộ mùa giải và giải đấu cũng suýt chút nữa bị hủy bỏ vì dịch covid-19 có dấu hiệu bùng phát trên toàn thế giới

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN