Thứ ba, 25/01/2022 | 02:33
RSS

Lào Cai: Hàng trăm người giải cứu người đàn ông mắc kẹt 1 tuần trong hang sâu

Thứ năm, 06/06/2019, 18:01 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã họp khẩn cấp để huy động thêm lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm người đàn ông mắc kẹt 1 tuần trong hang sâu.

Ngày 6/6, đại tá Hoàng Tiến Binh - Trưởng Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cho biết, lực lượng chức năng tỉnh đã huy động 120 người vẫn đang tích cực tìm kiếm người đàn ông bị mắc kẹt trong hang sâu.

Theo đó, trưa 31/5, ông Giàng Seo Lử (57 tuổi, trú tại thôn Hoàng Thu Phố, xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai) cùng em trai là Giàng Seo Dùng chui vào hang sâu khoảng gần 100 m, nằm trong lòng núi, để lấy máy bơm nước ra ngoài.

Lúc này, trên địa bàn xảy ra mưa lớn. Khi 2 anh em chui vào hang được khoảng 40 m thì nước bắt đầu ào về, cuốn đất đá bịt kín cửa hang khiến ông Lử bị mắc kẹt bên trong, ông Dùng may mắn thoát được ra ngoài nên đã báo chính quyền địa phương.

Hàng trăm người giải cứu người đàn ông mắc kẹt 1 tuần trong hang sâu
Hiện trường hang người đàn ông bị mắc kẹt. Ảnh: Thanh Niên

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, tổ chức công tác cứu hộ cứu nạn. Vì hang chỉ có một lối vào và đã bị ngập sâu trong nước, đất đá vùi lấp, cộng với trên địa bàn có mưa lớn nên đã gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ.

Trước đó, tối ngày 4/6, các lực lượng đã áp sát được gần miệng khoang nơi nạn nhân đang mắc kẹt, cách miệng hang 30m, sâu 7m so với mặt đất.

Tuy nhiên, trong đêm 4/6, trên địa bàn huyện lại xuất hiện mưa lớn dữ dội, nước và đất đá lại từ trên đồi cao xối xuống, mọi công sức suốt hai ngày đêm của các lực lượng đều phải bắt đầu lại từ đầu.

Đến tối 5/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để huy động thêm lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm, tiếp cận với nạn nhân bị mắc kẹt.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN