Thứ sáu, 22/11/2024 | 18:56
RSS

Làm thạch phomai đang gây bão không khó như lầm tưởng

Thứ tư, 21/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Thạch phomai hiện đang là món ăn được đông đảo các bạn trẻ yêu thích bởi vị ngon mát ngậy ngậy. Không cần ra quán, thực ra bạn có thể ăn tại nhà bởi cách làm thạch phomai không khó.

Nguyên liệu làm thạch phomai gồm có siro hoặc nước hoa quả vị yêu thích, phomai con bò cười, bột làm thạch, đường, khuôn làm thạch (có thể dùng khuôn làm đá).

Cách làm thạch phomai bước đầu tiên bạn pha nước thạch. Bạn có thể dùng nước hoa quả vị mình thích nếu muốn ăn vị ngọt tự nhiên hoặc dùng siro nếu muốn thạch lên màu đẹp.

Sau đó bạn đặt số nước này lên bếp đun sôi. Trong lúc chờ sôi thì các bạn trộn đều bột làm thạch với lượng đường vừa phải. Bột làm thạch các bạn có thể mua sẵn trên thị trường. Có rất nhiều loại để bạn lựa chọn: bột thạch con cá dẻo cho thạch giòn, bột thạch gelatin cho thạch mềm, bột thạch rau câu cho thạch cứng,…

Cách làm thạch phomai nên chọn phomai con bò cười vì loai này khá mềm

Cách làm thạch phomai nên chọn phomai con bò cười vì loại này khá mềm

Nước hoa quả sôi, các bạn tắt bếp rồi từ từ đổ hỗn hợp bột làm thạch trộn đường vào, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để bột làm thạch không bị vón cục. Sau đó để hỗn hợp nước này nguội.

Trong lúc chờ nguội các bạn đi cắt thạch phomai con bò cười thành miếng nhỏ hình chữ nhật cho vào các khuôn. Cần cắt sao cho kích cỡ viên phomai sẽ lọt giữa miếng thạch thì mới đẹp nhé.

Sau khi chuẩn bị xong phomai vào từng khuôn nhỏ thì các bạn múc nước thạch đổ đầy khuôn, viên phomai sẽ nổi lên đúng chính giữa miếng thạch luôn. Các bạn cho khuôn vào tủ lạnh ngăn mát, chờ 3 giờ là món thạch phomai đã hoàn thành.

Cách làm thạch phomai phù hợp khi ăn với chè, trà sữa, sữa chua...

Cách làm thạch phomai phù hợp khi ăn với chè, trà sữa, sữa chua...

Khi món thạch phomai hoàn thành, các bạn lấy thìa cậy nhẹ để lấy thạch ra khỏi khuôn nhé. Cách làm thạch phomai này cho miếng thạch thơm ngon giòn ngọt, phù hợp để ăn riêng, ăn kèm với sữa chua hoặc trộn với chè hoặc uống cùng trà sữa.

Thạch phomai được yêu thích như vậy là bởi nó có vụ giòn ngọt của thạch cùng vị béo ngậy của phomai. Khi cắn miếng thạch, ta lần lượt cảm nhận sự dai giòn của thạch bao lấy miếng phomai mềm mại. Từ nay bạn không cần ra hàng ăn thạch phomai tốn tiền nữa mà có thể tự làm tại nhà rồi nhé.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.