Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:23
RSS

Làm thế nào để học tiếng Anh tốt?

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Bạn đang tìm cho mình cách học giỏi nhanh chóng môn tiếng Anh? Vậy bài viết dưới đây sẽ gợi ý lối đi cho bạn.

 
 
Một nguyên tắc để có thể giao tiếp và phản xạ trong quá trình giao tiếp tiếng Anh, đó là bạn phải nhớ được 1000 ý đầy đủ và phải phản xạ lại trong khoảng thời gian là dưới 7 giây. Đây là cách học giỏi nhanh chóng kĩ năng giao tiếp tiếng Anh.
 
Trên thực tế, hầu hết mọi người sử dụng cách học thuộc từ tiếng Anh đó là lặp đi lặp lại từ đó nhiều lần và thấy nhớ từ đó và sẽ không lặp lại việc ghi nhớ đó nữa. Và kết quả đó là 1 tuần sau thì họ đã không còn ý niệm gì về từ mà họ tưởng chừng mình đã học thuộc trước đó nữa. Cứ như vậy, với cách học đó, mọi thứ nghĩ là thuộc đều trở thành thứ mới tinh nếu không cứ lặp lại liên tục.
 
Cách học giỏi nhanh chóng tiếng Anh là tìm môi trường phù hợp

Cách học giỏi nhanh chóng tiếng Anh là tìm môi trường phù hợp

Giao tiếp tiếng Anh vốn là vấn đề muôn thuở mà ai cũng muốn mình phải làm sao để giỏi giao tiếp. Người ta nghĩ ra nhiều phương pháp để học giao tiếp tiếng Anh như tăng cường giảng dạy ngữ pháp, học nhiều thêm, luyện nghe nhiều hơn.
 
Nhưng điều người ta quên đi mất đó là quên thực hành nói. Chẳng thế nào học cách viết, cách đọc, cách nghẹ mà lại có thể giỏi giao tiếp được. Mỗi kĩ năng đều cần sự rèn luyện. 4 kĩ năng chỉ mang tính chất phụ trợ nhau chứ không phải học cái này thôi là cái kia sẽ giỏi theo.
Luyện nói thật nhiều là cách học giỏi nhanh chóng môn tiếng Anh

Luyện nói thật nhiều là cách học giỏi nhanh chóng môn tiếng Anh

Để việc học thuộc của bạn có hiệu quả nhất, hãy ặp đi lặp lại bằng cách nhìn câu thật chuẩn, luyện đọc đúng giọng và đọc theo liên tục nhiều lần, thậm chí là hàng trăm lần. Việc lặp lại cả trăm lần như thế bạn sẽ tự khắc nhớ và có thể sẽ nhớ một cách chính xác từng dấu chấm dấu phẩy.
 
Việc học này cũng giống như khi bạn học tiểu học, bảng chữ cái được bạn ghi nhớ sâu đậm vì bạn nhìn thấy nó mỗi ngày, nghe mọi người nói mỗi ngày và được luyện nói nó mỗi ngày. Đây là phương pháp học áp dụng tốt cho tất cả các kiến thức và lĩnh vực.
 
Cách học giỏi nhanh chống môn Tiếng Anh đó chính là không ngừng luyện tập và luyện tập. Sự chăm chỉ, kiên trì và cố gắng chưa bao giờ phụ công cố gắng của bạn. Đừng nản chí giữa đường và chúc bạn thành công với cách học này!
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus