Thứ tư, 08/07/2020 | 08:22
RSS

Lái xe phải kiểm tra nồng độ cồn và thử ma túy mới được xuất bến

Thứ ba, 31/12/2019, 11:58 (GMT+7)

50 lái xe tại bến xe Giáp Bát đã được kiểm tra nồng độ cồn và thử ma túy trước khi điều khiển xe rời bến trong ngày đầu kiẻm tra.

Theo VTV, ngày mai (1/1), Luật Phòng chống tác hại của rượu bia chính thức có hiệu lực. Đặc biệt các điều khoản của Luật sẽ cấm tuyệt đối việc điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Những ngày này, lực lượng liên ngành của TP Hà Nội đã tăng cường phối hợp kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy của lái xe ngay tại các bến xe. Vừa tuyên truyền vừa để phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách dịp cuối năm.

Lái xe phải kiểm tra nồng độ cồn và thử ma túy mới được xuất bến
Ảnh minh họa: VNE

50 lái xe tại bến xe Giáp Bát đã được kiểm tra nồng độ cồn và thử ma túy trước khi điều khiển xe rời bến. Trong ngày đầu kiểm tra, các tổ liên ngành chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy hay có nồng độ cồn nhưng đã lập biên bản xử lý một số vi phạm như tài xế không có giấy phép lái xe, thiếu chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ.

Việc kiểm tra được tiến hành thường xuyên từ nay đến Tết. Lực lượng liên ngành sẽ không thông báo trước các bến xe để tránh trường hợp nhà xe đề phòng từ trước. Để được xuất bến, các lái xe tuyến cố định phải trải qua các bước kiểm tra về nồng độ cồn, xét nghiệm chất gây nghiện.

Ngoài ngăn ngừa lái xe sử dụng bia, rượu, sử dụng ma túy điều khiển phương tiện, những trường hợp vận chuyển các chất cháy nổ, nhồi nhét, tăng giá vé sai quy định cũng sẽ bị xử lý nghiêm, VOV cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN