Chủ nhật, 26/06/2022 | 14:15
RSS

Lạ miệng với món bánh dân dã từ khoai lang

Thứ tư, 21/09/2016, 09:40 (GMT+7)

Thay vì gặm nhấm cho hết một củ khoai lang ngán đến tận cổ, bạn có thể đổi bữa bằng các món bánh từ khoai lang bằng các cách sau đây.

Bánh từ khoai lang được chiên phồng

Rửa sạch khoai và cho vào nồi đồ chín. Bóc vỏ rồi cho vào máy nghiền thật nguyễn. Lúc khoai nóng nghiền nhanh nhuyễn nhất. Cho thêm đường vào khoai rồi trộn thật đều

Rắc bột nếp, bột ngô, bột tẻ vào hỗn hợp rồi thêm nước và khuấy để tạo hỗn hợp dẻo. Rồi viên thành các viên nhỏ hình thù tùy thích.

Bánh từ khoai lang chiên phồng

Khoai lang chiên phồng tạo nên món bánh ngon miệng

Đưa chảo lên bếp, chờ dầu sôi thì cho khoai vào rán. Đợi đến khi khoai nở vàng thì dùng giấy thấm dầu. Nóng hay nguội thì khoai ăn đều rất ngon.

Bánh từ khoai lang tím

Rửa sạch khoai lang rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó bóc vỏ rồi dùng thìa đánh nhuyễn khoai trong một cái rổ lưới. Cho sữa đã được đun ấm hòa với đường, nước đốt rồi chia hỗn hợp làm hai

Với phần bột, một phần trộn với hỗn hợp sữa, phần còn lại trộn với khoai lang đã nhuyễn vào hỗn hợp sữa còn lại. Rồi nhào cho đều sau đó cho dầu ăn vào.

Dùng 1 chiếc khăn mặt ẩm hoặc bọc màng bọc thực phẩm phủ lên trên chỗ bột vừa nhào để ủ trong 1 giờ để cho bột nở vừa đủ trước khi làm bánh.

Các bước làm bánh từ khoai lang

Các bước làm bánh từ khoai lang tím

Dùng dụng cụ cán 2 phần bột màu trắng có kích thước bằng nhau sao cho 2 lớp bột dính vào nhau rồi cuộn cho tròn lại và cắt từng khúc bột dài từ 2 đến 3 cm. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là hoàn thành bánh từ khoai lang tím.

Bánh từ khoai lang nhân đậu xanh

Trước khi làm bánh, đậu xanh được đãi thật sạch, nấu chín và cho đảo với đường rồi bắc xuống để nguội. Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, rồi đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn phần đậu xanh đã nấu chín thành những viên tròn nhỏ để làm nhân bánh

Khoai lang sau khi luộc thì bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Để tạo thành khối dẻo làm vỏ bánh, thì cho đường vào nấu để làm nước đường rồi đổ vào bột nếp vào nhào thành một khối dẻo.

Chia bột thành các phần bằng nhau rồi cho nhân đậu xanh vào giữa. Cuối cùng cho chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì thả phần bột vào chảo, đợi đến khi chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu.

Vậy là bạn đã có món bánh từ khoai lang với nhiều hương vị khác nhau để thay thế khoai lang nướng hay luộc quen thuộc rồi đấy.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus