Thứ ba, 02/06/2020 | 09:12
RSS

Kim Tae Hee bị điều tra gian lận thuế cùng Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo

06-05-2020 09:30:26

Kim Tae Hee đã tham gia vào vụ trốn thuế bất động sản cùng Lee Byung Hun, Han Hyo Joo và Kwon Sang Woo.

Kim Tae Hee bị điều tra gian lận thuế cùng Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo
Kim Tae Hee bị điều tra gian lận thuế cùng Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo.

Theo báo cáo từ Sports Kyunghyang vào chiều ngày 05/05, các diễn viên nổi tiếng bao gồm Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo và Kim Tae Hee có liên quan đến vụ trốn thuế bất động sản. Được biết, cả bốn hiện đang sở hữu các tòa nhà lớn được mua dưới tên công ty khác chứ không phải tên riêng của mình và thậm chí ghi địa chỉ công ty ở một khu vực ngoài thành phố Seoul để giảm tiền thuế.

Chương trình PD Note của đài MBC cũng chỉ ra, địa chỉ của các tập đoàn bất động sản được nghệ sĩ thành lập thường không thuộc khu vực Seoul, vì thế họ sẽ được cắt giảm thêm thuế. Ví dụ, Lee Byung Hun mua một tòa nhà trị giá 26 tỷ won (21,2 triệu USD) ở tại Yeongeungpo, Seoul, đăng ký dưới tên tập đoàn gia đình có địa chỉ ở Gyeongido. Tương tự, diễn viên Kim Tae Hee mua một tòa nhà 13,2 tỷ won (10,7 triệu USD) ở Gangnam, Seoul, nhưng đơn vị đứng tên là công ty ở Gyeongido. Trong trường hợp của Kim Tae Hee, nhờ vào việc lách luật, cô tiết kiệm được khoảng 920 triệu won (750.000 USD tiền thuế). 

Kim Tae Hee bị điều tra gian lận thuế cùng Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo

Hiện tại Ủy ban dịch vụ thuế Hàn Quốc đang điều tra 27 trường hợp nghệ sĩ đăng ký mua nhà dưới loại hình sở hữu của tập đoàn. Một quan chức nói rằng lĩnh vực này sẽ cần phải được quản lý chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới. 

Trước đây, Lee Byung Hun, Han Hyo Joo và Kwon Sang Woo đã từng dính đến một số bê bối lớn trong ngành công nghiệp giải trí nên một số cư dân mạng không mấy bất ngờ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Kim Tae Hee – người luôn giữ hình ảnh “con dâu quốc dân”, ngọc nữ trong sáng và thân thiện đã khiến không ít người bất ngờ, thất vọng.

Tiểu Ngũ
Theo Đời sống Plus/GĐVN