Thủy hải sản
Các món ăn về bò và các loại thủy hải sản không nên ăn cùng với nhau vì chúng chứa thành phần dinh dưỡng đối nghịch nhau dễ gây phản ứng. Hai loại thực phẩm này nếu dùng chung sẽ gây kết tủa muối bởi thịt bò có phốt pho còn hải sản nhiều canxi và magie.
Dạng muối kết tủa khi ăn thịt bò kết hợp với thủy hải sản sẽ cản trở cơ thể hấp thụ phốt pho và canxi. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên thịt bò cùng lươn và hẹ bởi dễ nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm, nhẹ thì khó tiêu.
Các loại đậu và hạt dẻ
Ăn các món ăn về bò cùng hạt dẻ sẽ khiến cho chất đạm bị biến chất, giảm dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể bởi thịt bò nhiều đạm trong hạt dẻ nhiều vitamin C.
Trong khi đó, ăn đậu đen sẽ khiến cơ thể cản trở việc hấp thụ chất sắt trong thịt bò. Ăn thịt bò và đậu đen phải cách nhau tối thiểu 4 gờ để cơ thể hấp thu tốt nhất chất sắt trong thịt bò và chất xơ trong đậu đen.
Hơn thế nữa, thịt bò và đậu nành là tác nhân gây bệnh gout, đau nhức xương khớp bởi chứa nhiều acid uria nên cần tránh tuyệt đối.
Thịt lợn
Thịt lợn và thịt bò có tính chất khác hẳn nhau. Thịt lợn tính hàn, thích hợp với người hay nóng trong, có mụn nhọt, táo bón trong khi thịt bò lại tính ôn, chỉ hợp với người sức khỏe suy yếu, suy giảm chuyển hóa.
Rượu chè
Bạn sẽ bị se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, tích tụ chất có hại trong ruột, táo bón nếu ăn thịt bò rồi uống chè. Bởi vì protein trong thịt bò phản ứng với axit tanic trong nước chè. Nếu ăn các món ăn về bò, nên nghỉ ngơi 2 tiếng rồi mới uống nước chè.
Ăn thịt bò với uống rượu đêu mang tính chất cay nóng, gây ra chứng táo bón, nhiệt miệng, mắt đổ, tai ù.