Chủ nhật, 24/10/2021 | 01:09
RSS

Kiểm tra việc lắp khẩu hiệu 11 chữ hơn 10 tỉ đồng trên đồi ở Hòa Bình

Chủ nhật, 27/09/2020, 14:28 (GMT+7)

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin tỉnh Hòa Bình sẽ chi hơn 10 tỉ đồng xây lắp khẩu hiệu gồm 11 chữ trên đồi Ông Tượng.

Trưa ngày 27/9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình, cho biết lãnh đạo UBND tỉnh này đã nắm được thông tin báo chí phản ánh về việc chi 10,9 tỉ đồng xây lắp dòng chữ lớn với 11 chữ trên đồi Ông Tượng và tỉnh sẽ chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại việc xây dựng công trình.

"Đây là một trong những dự án xây dựng bình thường, bao giờ xong cũng đều được kiểm tra lại hết, theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng. Hàng năm người ta đều có kế hoạch cả. Tuy nhiên, sau khi có 1 số báo phản ánh về việc này (xây lắp khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng - PV) thì tỉnh sẽ giao sẽ kiểm tra, rà soát lại"- ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn Anh, sang tuần tỉnh sẽ có kế hoạch kiểm tra, rà soát. "Người dân và dư luận đang băn khoan về giá trị của công trình nên sẽ rà soát, làm rõ việc này"- Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình thông tin thêm.

Về công trình dựng khẩu hiệu khu vực đồi ông Tượng, TP Hòa Bình - theo ông Nguyễn Tuấn Anh cho Tuổi Trẻ hay, trước đây đồi Ông Tượng bị sạt lở nên được Thủ tướng đồng ý cho đầu tư xử lý sạt lở, tỉnh đã mời các chuyên gia đầu ngành xử lý sạt lở theo hướng xây dựng địa hình bậc thang lên đồi như hiện nay.


Ngọn đồi được chi 10,9 tỉ lắp 11 chữ khẩu hiệu. Ảnh Lao động.

Về lý do phải lắp dựng biển hiệu và tạo cảnh quan đồi Ông Tượng, theo ông Nguyễn Tuấn Anh, trong quá trình xử lý sạt lở đồi Ông Tượng thời gian qua, nhiều cây xanh bị chặt đi, đồi trơ trọi. Phía trên đồi tỉnh đã dựng tượng đài Bác Hồ, dưới chân đồi là hàng loạt công trình thuộc trung tâm hành chính của tỉnh Hòa Bình. 

Vì vậy, để tạo cảnh quan quan khu vực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã đồng ý cho dựng biển hiệu "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại" như các tỉnh khác hay làm để bà con các dân tộc của tỉnh ghi nhớ công ơn của Bác, học tập và làm theo tấm gương Bác.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin, hình ảnh kèm theo phản ánh về việc tỉnh Hòa Bình chi hơn 10 tỉ đồng lắp đặt dòng chữ lớn với 11 chữ, tương đương mỗi chữ gần 1 tỉ đồng. Thông tin trên đã được rất nhiều trang mạng chia sẻ, bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng tỉnh Hòa Bình là một tỉnh còn nghèo, khó khăn. Vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn về điện, đường, trường, trạm...; giá như số tiền đó dành cho việc làm đường, trường, trạm thì tốt...

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN