Khử vị chát của quả hồng bằng nước vôi: Dùng một lít nước nóng hòa vôi thành nước vôi, cho thêm nước lã để có nồng độ 10%, nhân lúc nước vôi đang nóng, cho hồng vào (nước ngập hồng), khuấy nhẹ, đậy kín miệng chậu, một tuần sau hồng hết chát.
Khử vị chát của quả hồng bằng nước ấm: cho hồng vào trong chậu, xung quanh chậu dùng rơm rạ giữ nhiệt, cho nước ấm 40 - 50°C vào (cho tay vào không có cảm giác quá nóng), ngâm ngập hồng, hơi đảo qua, đậy nắp chậu lại. Khi cần, thay một hai lần nước, để bảo quản nhiệt độ ổn định. Qua một ngày đêm vị chát sẽ mất.
Trái cây tươi khác có thể giúp khử chát: Mỗi một trăm quả hồng, cho vào ba bốn chục quả táo lê hoặc trong một cái chậu đậy kín miệng chậu. Để trong phòng có nhiệt độ từ 20 - 50°c, từ 4 - 6 ngày sẽ mất vị chát.
Khử vị chát của quả hồng bằng việc để một số lượng ít hồng vùi vào trong thùng gạo, hoặc trấu, mấy ngày sau là mất chát.