Thứ tư, 22/05/2024 | 15:15
RSS

Khởi tố thêm tội danh đối với cô gái bắt cóc 2 cháu bé ở phố đi bộ tại TP HCM

Thứ bảy, 13/04/2024, 06:24 (GMT+7)

Ngoài tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm", Phạm Huỳnh Nhật Vi - đối tượng bắt cóc 2 cháu bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vừa bị Công an TP HCM khởi tố thêm một tội danh nữa.

Sự kiện:
TP.HCM

Khởi tố thêm tội danh đối với cô gái bắt cóc 2 cháu bé ở phố đi bộ tại TP HCM

Phạm Huỳnh Nhật Vi bị khởi tố, bắt tạm giam về 2 tội danh. Ảnh: Công an TP HCM

Ngày 12/4, Công an TP HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. Trước đó, Vi bị khởi tố về tội “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm”.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Vi móc nối với một đối tượng người nước ngoài, tìm trẻ em từ 06 - 12 tuổi, dùng thủ đoạn để đưa các cháu về nơi Vi ở, ép buộc các cháu thực hiện một số hành động có tính chất "khiêu dâm" để Vi quay phim chụp ảnh. Những hình ảnh, clip này sau đó sẽ được Vi gửi cho đối tượng người nước ngoài và nhận tiền công từ người này.

Ngày 3/4, lợi dụng lúc không có người lớn trông coi, Vi đã tiếp cận, dẫn dụ N.K.T.M. (7 tuổi) và cháu L.H.T.L. (3 tuổi), cùng là con ruột của chị Nguyễn Thị Chi (27 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM) để đưa về căn hộ tại quận Bình Thạnh nơi Vi đang sinh sống và ép buộc 2 cháu thực hiện theo ý đồ của mình.

Ngày 8/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quận 1 và các đơn vị có liên quan đã tiến hành giải cứu 2 cháu, trao trả cho gia đình, đồng thời bắt giữ Phạm Huỳnh Nhật Vi để đấu tranh, làm rõ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại