Thứ năm, 26/11/2020 | 15:58
RSS

Khởi tố thêm một bị can trong vụ 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam

Thứ sáu, 07/08/2020, 20:33 (GMT+7)

Bắt tạm giam thêm một đối tượng người Trung Quốc liên quan đến vụ đưa 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, được phát hiện ở Quảng Nam.

Chiều 8/7, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Thành Long – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng người Trung Quốc liên quan đến vụ đưa 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được phát hiện ở Quảng Nam.

“Các quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn vào chiều hôm qua 6/8. vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng”, Thượng tá Nguyễn Thành Long nói.

Trước đó, hôm 25/7, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Gao Liang Gu (SN 1978, ở Phúc Kiến, Trung Quốc) và Lương Thuỳ Dung (SN 1986, quê ở tỉnh Trà Vinh) về  2 tội "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và “Đưa hối lộ".

Khởi tố thêm đối tượng liên quan vụ 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam trái phép
Chân dung Gao Liang Gu. Ảnh: Infonet

Trước đó, chiều 18/7, nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại một khu lưu trú tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) thì phát hiện một nhóm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây. Khi thấy lực lượng chức năng đến nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn nên chưa xác định được chính xác định được nhóm này có bao nhiêu người nhập cảnh vào Việt Nam.

Đại tá Lê Chí Cương - Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng một số địa phương như TP.Hội An, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đưa 21 người Trung Quốc vào cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Theo đại tá Lê Chí Cương cho hay, lực lượng công an đãphối hợp với các địa phương truy tìm để đưa tất cả những người Trung Quốc vào khu cách ly bởi có thể vẫn còn một số người lẩn trốn. Đồng thời, phòng đang phối hợp với phòng an ninh điều tra (PA09) điều tra vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN