Thứ sáu, 22/01/2021 | 10:53
RSS

Khổ tâm khi giấu chồng mới để giúp đỡ chồng cũ

Thứ hai, 28/12/2020, 19:31 (GMT+7)

Chồng cũ gặp nạn, Thoa đã dùng số tiền riêng để giúp đỡ mà không cho chồng mới biết.

Cuộc hôn nhân của Thoa sau 5 năm thì kết thúc. Có điều, sự ly hôn diễn ra thuận lợi vì cả đôi bên đều tự nguyện. Cũng không có mâu thuẫn xung đột gì đau đớn vật vã cả. Chỉ vì chung sống được từng đấy năm cả hai đều thấy bạn đời của mình trở thành con người khác, không như thể lúc đang yêu. Ngày càng nhận ra họ không còn tiếng nói chung của hiện tại. Cũng rất khác xa những dự định của tương lai. Vậy thì vui vẻ chia tay cũng là phải.

Năm năm nữa trôi qua. Thoa đã có hạnh phúc bên người chồng mới và một bé trai kháu khỉnh. Chồng mới của Thoa rất đàn ông, nhưng tính nết lại mềm mỏng, chiều vợ con… nói chung khá hoàn hảo. Chồng cũ của Thoa cũng kết hôn sau đó ít lâu. Cuộc sống cũng trôi qua bình dị nơi thành phố quê nhà. Thoa cũng cảm thấy mừng cho chồng cũ đã tìm lại được hạnh phúc mới.

Thế rồi đã xảy ra chuyện éo le, nhà của chồng cũ bị cháy, anh ta bị bỏng nặng phải nằm điều trị tại bệnh viện. Gia cảnh cũng rất khó khăn khi gặp hoạn nạn. Biết tin, Thoa rất buồn và thương cho chồng cũ. Dẫu sao cũng có một thời yêu, một thời là chồng vợ, chia tay cũng không chút hận tình nào mà cả hai đều đồng lòng ly hôn.

Thoa muốn giúp đỡ chồng cũ. Nhưng giúp thế nào lại là điều thật khó. Nhắm mắt cho qua, lờ đi như không biết chuyện thì lại không đành lòng. Mà nhiệt tình giúp đỡ cũng ngại chồng mới có thông cảm cho không. Việc vợ mới giúp chồng cũ có làm cho anh ta cảm thấy tổn thương hay không?

tam su
Ảnh minh họa

Sau một đêm trằn trọc, đắn đo, cuối cùng Thoa cũng quyết định giúp đỡ cho chồng cũ một khoản tiền. Cô không lấy tiền của chồng mới mà trích một phần trong số tiền bố mẹ đẻ cho cô mà cô vẫn để cho họ giữ giúp, chỉ nhận lại khi thật cần thiết.

Thoa nhờ một người bạn thân đứng ra trên danh nghĩa vận động bạn bè, hỗ trợ cho cảnh ngộ gặp hoạn nạn. Thế là món tiền được Thoa và bạn mình đến trao tận tay người chồng cũ. Anh rất cảm động và vui vẻ đón nhận tấm lòng của bạn bè, trong đó có vợ cũ của mình. Thoa nghĩ, nếu mình trực tiếp giúp đỡ chưa chắc anh đã nhận.

Dẫu đã làm xong tâm nguyện, nhưng Thoa vẫn cứ băn khoăn. Liệu rằng chuyện giấu chồng mới để mang tiền giúp chồng cũ có phải điều sai?

Hoài Anh
Theo Giadinh.net