Trong cuộc sống hàng ngày, nếu thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu các chất cần thiết cho sự trao đổi hoạt động của sắc tố đen, hoặc không ngừng bổ sung các thực phẩm tăng chức năng của axít, màu da sẽ dần bị đen.
Ngược lại, nếu thường xuyên hấp thụ các thực phẩm có thể làm gián đoạn quá trình trao đổi hoạt động của sắc tố đen, da dẻ sẽ trắng dần lên.
Các thực phẩm có chứa vitamin C và vitamin E, đặc biệt là cà chua chín, vừa chống nắng vừa làm trắng da. Các loại hoa quả như cam, táo, dâu tây, rau xanh cà rốt, lạc... đều là các thực phẩm chống lão hoá và trắng da hiệu quả khá tốt.
Ngoài ra, những thực phẩm được hấp thụ có làm cho sắc tố tích tụ lại, cũng là vấn để quan trọng quyết định làm trắng da hiệu quả hay không. Chúng ta nên ăn ít các loại thực phẩm tính axit, ví dụ như các loại thịt, dầu, rượu, đường trắng.
Bạn không nên uống quá nhiều cafe đặc biệt là cafe quá đặc, nếu không da bạn cũng rất dễ bị đen.