Chủ nhật, 16/06/2024 | 09:45
RSS

Khánh Thi đính chính 'không liên quan' đến Thủy Tiên giữa ồn ào, hé lộ 5 người hẹn 'sẽ hoàn trả' tiền nợ?

Thứ tư, 22/05/2024, 11:50 (GMT+7)

"Cảm ơn bạn bè đã chia sẻ về việc người mượn Thi kéo dài thời gian. Từ thân quen đến không còn quen do bặt vô âm tín. Liên quan đến “tút” nghệ sĩ, phía người mượn đã hồi âm", Khánh Thi chia sẻ.

Cách đây ít phút, Khánh Thi đăng tải bài viết đề cập đến ồn ào nhiều người nợ tiền cô nhưng "bặt vô âm tín" suốt nhiều năm thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đáng chú ý trong bài viết này, Khánh Thi gửi lời xin lỗi "chị TM và em TT" (ca sĩ Thu Minh và ca sĩ Thủy Tiên - PV) vì lý "không liên quan" nhưng nhiều bình luận đã gây ảnh hưởng đến cả hai chị em. "Xin nói chính xác "tút" này không liên quan đến chị TM và em TT. Rất xin lỗi khi nhiều bình luận tại đây đã gây ảnh hưởng tới hai chị em", Khánh Thi chia sẻ. 

Khánh Thi đính chính 'không liên quan' đến Thủy Tiên giữa ồn ào, hé lộ 5 người hẹn 'sẽ hoàn trả' tiền nợ?

"Rất xin lỗi khi nhiều bình luận tại đây đã gây ảnh hưởng tới hai chị em", Khánh Thi chia sẻ. (Ảnh: FBNV)

Khánh Thi hé lộ 5 người hẹn "sẽ hoàn trả" tiền nợ

Đáng chú ý, Khánh Thi tiết lộ chuyện đã có 5 người liên lạc sẽ hoàn trả nợ nần với cô sau thời gian im lặng. Bà xã của Phan Hiển cũng khẳng định, cô sẽ không xóa bài đăng đòi nợ vì vẫn còn nhiều người chưa giữ lời hứa với mình. "Trong hoàn cảnh của Thi, luôn là người lắng nghe và cố gắng hỗ trợ bạn bè khi có thể. Đã có rất nhiều người Thi giúp và nói rõ luôn là tặng. Không khoe mẽ hay gì cả nhưng trong cuộc sống này Thi biết nhiều người nhận được sự hỗ trợ vô điều kiện từ Thi. Nhưng không phải vì thế mà được suy ra rằng "ngu" mới cho mượn. Sẽ có những thời điểm và hoàn cảnh với lương tâm mình không thể từ chối.

Cách mà người mượn luôn đàng hoàng trước khi mượn và thái độ sau khi mượn là rất khác nhau. Không bàn đúng sai hay giá trị sống mà đó là trách nhiệm của người mở lời khi khó khăn. Thi hầu như không bao giờ nhắc khi nào vì biết nó sẽ làm sứt mẻ, nhưng có những thái độ khiến cho mình suy nghĩ rất buồn.

Tại sao phải để cho người ta viết lên cảnh báo mới nhắn tin trả lời? Ở góc độ nào người nhận tin nhắn sau thời gian dài là Thi thực ra rất buồn.

"Chị mượn em hả, thế để chị trả"; "Cô nhắc lại chị nợ cô bao nhiêu?"; "Hỗ trợ từ tháng sau mình trả nhé!"...
Có những câu chuyện không thể để cứ vậy mà làm ngơ vì của cho là của bố thí hoặc nợ người người nợ. xã hội cứ bàn luận 2 chiều vì nói thì dễ mà cứ thử cho mượn rồi người mượn coi như chưa bao giờ biết đến thì sẽ hiểu. Có những khi mình chỉ có 5 đồng mà vì bạn cũng gắng đưa 5 đồng bởi họ bảo họ sẽ không thể sống tiếp...
Thi cảm ơn mọi người đã trả lời tin nhắn. Thi xin phép không xóa "tút" vì khi người còn chưa giữ lời hứa", bà xã của Phan Hiển viết. 
Trước đó, Khánh Thi khiến dân mạng xôn xao khi chia sẻ "danh sách những người vay nợ" cô đã lâu không trả và kèm theo đó là những lý do cô cho vay tiền. "Tính Thi rất dễ ở, hay thương người, giúp người và cho vay tiền khi họ cần. Nhưng nhiều người thấy dễ nên vay từ năm này đến năm khác không trả. 42 tuổi rồi nên cho em giận 1 hôm", bà xã Phan Hiển chia sẻ. 

Đáng chú ý, Khánh Thi đề cập đến việc một nữ ca sĩ được cô cho mượn 80 triệu đồng nhưng chưa trả lại số tiền này. "Chị ca sĩ tham gia Bước nhảy hoàn vũ nói cần gấp 80 triệu do quên không kịp gì đó mình không nhớ. Mình cả nể móc hết gia tài lúc bấy giờ. Giờ cũng gần 13 năm. Gọi tên ca sĩ nào?", Khánh Thi cho hay. 

Sau đó, bà xã của Phan Hiển lên tiếng khẳng định sự việc này không liên quan đến ca sĩ Thu Minh. Vì vậy, ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ bị "réo tên" khi cũng từng tham gia Bước nhảy hoàn vũ. 

Để tránh sự việc bị đồn đoán trái chiều, ca sĩ Thủy Tiên đã lên tiếng với mong muốn Khánh Thi nói rõ sự thật: "Năm đó 2 ca sĩ thi Bước nhảy hoàn vũ chỉ có chị Thu Minh và em, tự dưng chị Khánh Thi nói 1 ca sĩ năm đó vay chị 80 triệu đồng 13 năm không trả xong rồi mọi người đồn đoán 1 trong 2, 1 số nhắn tin nói kháy, chửi rủa em quá chừng. Chị Thi chỉ đính chính là chị Thu Minh không phải người mượn nợ, vậy chẳng khác nào nói với mọi người rằng người mượn nợ chính là em?". 

Khánh Thi đính chính 'không liên quan' đến Thủy Tiên giữa ồn ào, hé lộ 5 người hẹn 'sẽ hoàn trả' tiền nợ?

Thủy Tiên lên tiếng vụ Khánh Thi đòi nợ 80 triệu đồng. (Ảnh: FBNV)

Theo ca sĩ Thủy Tiên, từ trước đến nay, cô không mượn nợ hay thiếu nợ ai. Thậm chí, cô và Khánh Thi chưa từng nói chuyện hoặc có số điện thoại của nhau. "Nợ nần tiền bạc là chuyện nhạy cảm. Mong chị nói rõ ra tên người nào mượn nợ để đỡ phải ảnh hưởng", Thủy Tiên bày tỏ. 

Ngọc Mi
Theo báo Dân Việt