Thứ ba, 14/07/2020 | 16:15
RSS

Khá 'Bảnh' cùng 4 đồng phạm làm đơn kháng cáo

Thứ hai, 09/12/2019, 21:54 (GMT+7)

Trong đơn khán cáo Khá 'Bảnh' cho rằng, hình phạt bị tuyên án là nặng nên làm đơn xin toà phúc thẩm xem xét giảm án tù.

Chiều 9/12, Chánh án TAND thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, Tòa đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá 'Bảnh'). Cùng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt với Khá còn các bị cáo Nguyễn Hữu Hội, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Trọng Công và Ngô Lương An. Riêng Trịnh Hữu Quý không kháng cáo.

Khá 'Bảnh' cùng 4 đồng phạm làm đơn kháng cáo xin giảm án tù
Khá 'Bảnh' cùng 4 đồng phạm viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong đơn, Khá "Bảnh" cho rằng hình phạt của mình nặng, muốn tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ án tù.

Trước đó, vào ngày 13/11, TAND thị xã Từ Sơn đưa Khá "Bảnh" cùng đồng phạm ra xét xử tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

HĐXX tuyên phạt Khá "Bảnh" mức án 4 năm tù giam về tội “Đánh bạc” và 6 năm 6 tháng tù giam về tội “Tổ chức đánh bạc”; tổng hình phạt cho 2 tội danh là 10 năm 6 tháng tù.

Các đồng phạm của Khá "Bảnh" gồm: Nguyễn Văn Quang (32 tuổi) nhận 5 năm tù; Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi): 3,5 năm tù tội Đánh bạc, 5 năm tội Tổ chức đánh bạc, tổng cộng 8,5 năm tù.

Ngô Lương An (34 tuổi): 20 tháng tù; Nguyễn Trọng Công (26 tuổi): 15 tháng; Trịnh Hữu Quý (27 tuổi): 12 tháng. HĐXX nhận định, lời khai của các bị cáo phù hợp với các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và lời khai của những người liên quan.

Hành vi phạm tội của Khá "Bảnh" gây bất bình, là nguyên nhân gây các tội phạm khác, cần xử phạt nghiêm.

Bị cáo Ngô Bá Khá có nhân thân xấu, từng bị xử phạt nhiều lần về các hành vi vi phạm, phải chịu tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần và tái phạm nhưng cũng cần xem xét đến thái độ thành khẩn của bị cáo sau khi bị bắt. Đây được coi là tình tiết giảm nhẹ dành cho Khá "Bảnh".

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN