Thứ năm, 05/08/2021 | 08:59
RSS

Kẻ phóng hỏa thiêu chết con riêng của vợ lĩnh án tử

Thứ sáu, 19/06/2020, 16:54 (GMT+7)

Ghen tuông mù quáng, người đàn ông phóng hỏa đốt nhà khiến con riêng của vợ tử vong lĩnh án tử.

Kẻ phóng hỏa thiêu chết con riêng của vợ lĩnh án tử

Hoàng Tiến Ninh tại tòa. Ảnh: ANTĐ

Ngày 19/6, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Hoàng Tiến Ninh (SN 1978, ở quận Hai Bà Trưng) án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Theo cáo trạng, chị Trần Kim S. (SN 1990), trú cùng quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vốn có 1 con riêng tên K. (sinh đầu năm 2012). Cùng năm này, chị về sống chung như vợ chồng với Hoàng Tiến Ninh.

Năm 2017, chị S. quyết định trở thành vợ danh chính ngôn thuận của Ninh, khi hai người có thêm con chung tên Kh (SN 2017). Cả 4 người sống chung một căn nhà. Tuy nhiên kể từ thời điểm này, Ninh luôn sống trong mối ngờ vực chị S. không chung thủy và có nhân tình bên ngoài.

Không chịu được cảnh chồng luôn ngờ vực vô căn cứ, chị S. buộc phải ôm cả 2 con về nương nhờ bố mẹ đẻ ở phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tối 11/10/2018, Ninh đến đón vợ và các con nhưng chị S. không đồng ý nên chỉ đưa được con chung của 2 người về nhà. Ghen tuông mù quáng, Ninh nảy sinh ý định sát hại vợ nhằm giải tỏa bực tức.

Sau đó, Ninh lấy xe máy và chiếc chai nhựa đi mua đầu xăng, rồi quay chở lại nhà bố mẹ vợ. Đến nơi, đối tượng gõ cửa và mẹ vợ mở cho vào. Lúc này, Ninh xông vào nhà (khi đó đang có tổng cộng 10 người trong nhà) rồi lao thẳng gác xép, nơi vợ và con riêng đang nằm rồi nói: “Mày tưởng tao không dám làm à?”. Dứt lời, Hoàng Tiến Ninh đổ xăng ra nền căn gác và rút bật lửa ra đánh, vứt vào.

Ngọn lửa bùng lên buộc bị cáo và chị S. bỏ chạy ra ngoài, cháu Khánh được ông ngoại trùm chăn dập lửa và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé tử vong 1 ngày sau đó.

Quá trình điều tra, cơ quan xác định, ngoài việc cháu K. tử vong do bị Ninh đốt thì một số ngôi nhà sát nhà bố mẹ đẻ chị S. cũng bị cháy, gây thiệt hại với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 85 triệu đồng.

Với hành vi nên trên, Ninh bị truy tố ra trước tòa về tội “Giết người” với các tình tiết định khung là giết người dưới 16 tuổi, dùng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người và có tính chất côn đồ. Ngoài ra, đối tượng còn bị truy tố, xét xử thêm tội “Hủy hoại tài sản”.

Xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và bị cáo không còn khả năng để giáo dục cải tạo được nữa. Do đó, Tòa án Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt mức án trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN