Thứ năm, 01/12/2022 | 06:23
RSS

Indonesia tích cực tìm người thay thế HLV Shin Tae Yong

Thứ sáu, 30/09/2022, 08:13 (GMT+7)

HLV Shin Tae Yong sẽ không cùng Indonesia tham dự SEA Games 32 tới tại Campuchia.

Hiện tại HLV Shin Tae Yong đang kiêm nhiệm ở cả 3 cấp độ đội tuyển Indonesia bao gồm: U20 Indonesia, U23 Indonesia và ĐTQG Indonesia và hoàn thành khá tốt vai trò của mình. Vì chiến lược gia Hàn Quốc đang từng bước giúp bóng đá xứ Vạn đảo đi lên, mới nhất tuyển quốc gia Indonesia đã đánh bại Curacao tới 2 lần dù thua kém đội bóng này tới hơn 70 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, HLV Shin Tae-yong sẽ không dẫn dắt U23 Indonesia dự SEA Games 32 vào năm tới tại Campuchia mà chỉ tập trung cho những giải đấu quốc tế quan trọng bởi năm tới xứ Vạn đảo sẽ tham dự rất nhiều giải đấu.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Iriawan chia sẻ với giới truyền thông: "Lịch trình năm tới của các đội tuyển quốc gia là rất dày đặc. Sẽ có SEA Games vào tháng Năm, sau đó cùng tháng sẽ là World Cup U20. Chúng tôi sẽ thảo luận kỹ về vấn đề này. Nhưng chắc chắn sẽ có một huấn luyện viên thay thế để nắm giữ từng đội tuyển. Tất nhiên là với sự cho phép của Shin Tae-yong".

Hiện có 2 ứng viên thay thế HLV Shin Tae-yong dẫn dắt U23 Indonesia dự SEA Games 32 là là Dzenan Radoncic và Jeon Kyung-jun. Radoncic hiện là trợ lý của Shin Tae-yong và đảm nhiệm vị trí này từ năm 2021. Trong khi đó, Jeon Kyung-jun cũng từng là trợ lý của ông Shin ở đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018.

Indonesia tích cực tìm người thay thế HLV Shin Tae Yong
 HLV Shin Tae Yong không cùng U23 ​Indonesia dự SEA Games 32

Mới đây, trong chương trình Góc nhìn trên kênh SCTV (Indonesia), người dẫn chương trình tiết lộ, mức lương của HLV Shin Tae-yong được Liên đoàn bóng đá Indonesia chi trả hiện tại là 2 tỉ rupiah/tháng (tương đương với 132.000 USD/tháng, 1 năm khoảng 1,5 triệu USD hay 36 tỷ VNĐ).

Mức thu nhập 1,5 triệu USD/năm của HLV Shin Tae-yong là sau thuế. Mức thu nhập cao cũng có thể đến từ việc HLV Shin Tae-yong đang cùng lúc dẫn dắt cả 3 cấp độ đội tuyển Indonesia là U20, U23 và Đội tuyển quốc gia.

Mức lương của HLV Shin Tae-yong thậm chí cao gấp đôi với với mức lương của HLV Park Hang Seo đang nhận được từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam Cụ thể, cuối năm 2021, VFF đã gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo tới hết năm 2022. Chi tiết về mức lương không được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết chiến lược gia người Hàn Quốc nhận 50.000 USD/tháng sau thuế, cao gấp hơn 2 lần so với mức lương hiện tại mà thầy Park nhận đến tháng 1/2020.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại