Thứ hai, 15/08/2022 | 17:14
RSS

Indonesia có cơ hội đăng cai World Cup 2030?

Thứ tư, 15/07/2020, 14:06 (GMT+7)

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zainudin Amali đang tỏ rõ quyết tâm giành quyền đăng cai World Cup 2030.

Dù là quốc gia có nền bóng đá trung bình ở Đông Nam Á, nhưng Indonesia vẫn bày tỏ tham vọng được đăng cai World Cup trong tương lai, giải đấu mà họ đã từng tham dự hơn 30 năm về trước.

Trước mắt xứ Vạn đảo sẽ dồn toàn lực vào công cuộc tổ chức U20 World Cup trong năm 2021 và coi đây là bước đệm để thực hiện tham vọng đăng cai World Cup 2030 sau 10 năm tới.

"Đây là một mong muốn lớn lao của chúng tôi với tư cách là một quốc gia và là giấc mơ của tất cả chúng tôi. Tất cả hãy chứng minh rằng Indonesia an toàn, có thể đăng cai tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới Chúng tôi đã được thử nghiệm, nếu có thể tiến lên phía trước sau thành công World Cup U.20, chúng tôi có thể tổ chức World Cup của các tuyển quốc gia", Bộ trưởng Zainudin Amali tiết lộ.

Indonesia có cơ hội đăng cai World Cup 2030
Indonesia có cơ hội đăng cai World Cup 2030

Theo tờ thể thao Bolabob, Indonesia là quốc gia duy nhất ở châu Á đến thời điểm hiện tại có cơ hội đấu thầu quyền tổ chức World Cup 2030, quốc gia này cũng đang tích cực nâng cấp cơ sở hạ tầng tại 6 sân vận động được lựa chọn để đạt tiêu chuẩn của FIFA.

Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng cho biết HLV Shin Tae Yong sẽ sớm quay trở lại Indonesia và trực tiếp điều hành đợt tập trung của đội tuyển xứ vạn đảo vào tháng 7 tới đây để chuẩn bị cho AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022.

Chiến lược gia Hàn Quốc đã gửi một lá thư đến Chủ tịch PSSI - Iwan Bule để thảo luận về kế hoạch trong thời gian tới.

HLV Shin Tae Yong viết: "Tôi muốn thông tin chính xác về thời gian biểu và sự chuẩn bị của đội tuyển U19 Indonesia tại Hàn Quốc. Ngoài ra, tôi cũng muốn nói về lịch trình trở về Indonesia của đội ngũ huấn luyện, thời gian, địa điểm và kế hoạch trong lúc cách ly".

Thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng tiết lộ mục tiêu trước mắt của bóng đá Indonesia.

"Mục tiêu hàng đầu lúc này là vượt qua vòng bảng U20 World Cup 2021 và vô địch AFF Cup 2022. Vì vậy, VCK U19 châu Á 2020 và AFF Cup 2020 là bàn đạp để chúng tôi tiến lên cấp độ cao hơn.

Không có HLV nào không nhắm đến chiến thắng. Giờ là lúc để đầu tư thời gian và công sức cho kết quả trong tương lai. Tôi hy vọng mọi người ở PSSI và các đơn vị truyền thông sẽ hỗ trợ tôi trong quá trình này", HLV Shin Tae Yong viết.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN