Cách làm bánh mì đen Để thực hiện cách làm bánh mì đen ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bánh mì đen như sau:
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay thực hiện các bước làm bánh mì đen: Sơ chế nguyên liệu để làm bánh mì đen: – Đầu tiên, các bạn cho men nở vào bát nước sữa ấm để khoảng 5-10 phút cho đến khi men nổi lên. – Cho đường, bột mì, cacao, muối, bơ vào bát lớn, rồi đổ dấm táo và hỗn hợp men vào trộn đều đến khi tạo thành khối thống nhất không dính ra tay là được. – Bột đậy kín, để gọn chỗ kín và ủ khoảng 25-30 phút cho bột nở ra. Thực hiện cách làm bánh mì đen: – Khi bột đã nở đem bột ra và nặn thành những miếng bánh nhỏ và đều thành hình trụ. – Tiếp đó, trải giấy nướng vào khuôn và cho bánh vào khuôn nướng và đậy kín lại bằng màng bọc thực phẩm bằng nilon cho đến khi bánh nở. – Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh mì đen, các bạn làm nóng lò nướng từ trước để ở nhiệt độ trung bình rồi cho khuôn bánh vào trong lò nướng trong khoảng thời gian 30 phút. – Cuối cùng, khi bánh chín lấy ra để nguội, rồi cắt bánh thành từng khoanh tròn và thưởng thức là hoàn thành xong công thức hướng dẫn làm bánh mì đen ngon tuyệt rồi đó. Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh mì đen
Trên đây là hướng dẫn làm bánh mì đen ngon tuyệt tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món bánh tuyệt ngon này, hãy cùng học cách làm để thỉnh thoảng trổ tài nấu ăn chiêu đãi mọi người cùng thưởng thức nhé.