NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CÁ KHO CỦ CẢI
+ Cá thu 1 con
+ Nước tương, đường, tỏi đủ dùng
+ Củ cải 1 củ
+ Hành tây, hành lá
+ Gừng 1 củ
+ Ớt xanh, ớt đỏ mỗi thứ 2 trái
CÁCH NẤU CÁ KHO TƯƠNG VỚI CỦ CẢI
Bước 1
- Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
Bước 2
- Cá làm sạch cắt bỏ vây và đầu.
- Cắt cá từng khúc như hình, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo nước, và đặt sang một bên
Bước 3
- Gọt vỏ củ cải, rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ. Cho củ cải vào đáy nồi, trải ra đều trong nồi.
- Củ hành tây cũng gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào nồi. Hành tây nằm trên củ cải.
- Tiếp đó, cho từng khứa cá thu vào nồi.
Nước sốt gia vị
Bước 4
- Làm nước sốt gia vị: Lấy một cái bát: trộn ½ chén nước sốt đậu nành, ¼ chén mảnh ớt, đường 2 tbs, ⅓ chén tép tỏi băm nhỏ (12 tép), và 1 muỗng canh gừng băm nhỏ.
Bước 5
- Xắt hành lá, ớt xanh, ớt đỏ như hình.
Bước 6
- Đổ một chén nước sốt gia vị lên cá. Đổ 1 chén nước dọc theo các cạnh của nồi.
- Đóng nắp và đun sôi với lửa lớn khoảng 20 phút.
- Mở nắp, nghiêng nồi, dùng muỗng để đẩy cá thu và củ cải sang một bên để làm chỗ trống trước khi cho nước sốt vào.
- Cho thêm nước sốt vào, rưới đều lên phía của cá và củ cải. Lặp lại nhiều lần.
- Thêm hành lá xắt nhỏ, ớt xanh và đỏ.
Bước 7
- Đóng nắp và giảm lửa để một hơi sôi khoảng 30-40 phút, cho đến khi củ cải được nấu chín kỹ. Củ cải sẽ hấp thụ nước sốt đậu nành nước dùng, do đó, nó có màu nâu.
- Mở nắp và giảm lửa.
- Nghiêng nồi và dùng muỗng để đẩy cá thu và củ cải sang một bên để làm chỗ trống cho nước dùng.
- Tiếp tục cho thêm nước sốt vào rưới đều lên cá và củ cải. Lặp lại nó trong khoảng 5-7 phút.
Bước 8
- Tắt lửa và múc ra dĩa. Ăn với cơm, kimchi, súp, rau diếp, và một vài món ăn phụ khác.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!