Hướng dẫn cách làm sushi đơn giản và ngon tuyệt hảo tại nhà
Thứ năm, 06/10/2016, 00:00 (GMT+7)
Sushi một món ăn đặc trưng của đất nước mặt trời mọc và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với hướng dẫn cách làm sushi chi tiết sau đây bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình nhé!
Hướng dẫn cách làm sushi đơn giản và ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- Cơm: gạo sushi hoặc gạo dẻo (9 phần gạo tẻ + 1 phần gạo nếp): 300g
- Miếng rong biển: 2 miếng khổ lớn
- Trứng gà: 2 quả
- Trứng tôm muối hoặc trứng cá hồi :20g
- Giấm trộn sushi: 25ml (Hoặc tự pha: 20ml dấm gạo + 6ml rượu trắng + 1 thìa đường + 1/2 thìa muối)
Cách làm :
- Nấu cơm chín để bay hơi cho hạt cơm ráo, rắn, không nhão.
- Tráng trứng lớp mỏng và thái thành sợi dài nhỏ, mềm
- Hơ miếng rong biển qua lửa để mềm dễ cuộn và bớt dính. Dùng mành chuyên cuộn sushi phẳng phiu sau đó đặt miếng rong biển lên trên, trải 1cm lớp cơm mỏng và đều khắp mặt rong biển. Cho trứng cá hồi, trứng lên trên mặt cơm.
- Bắt đầu cuộn nhẹ nhưng có độ chặt nhất định, cuộn từng vòng 1. Sau khi cuộn xong vòng 1, tách mành ra khỏi cơm và tiếp tục cuộn thêm một lượt nữa tương tự để tạo hoa văn đẹp mặt cho sushi.
- Để miếng sushi được cắt gọn và đẹp mắt, bạn nên thoa thêm chút dầu ăn vào lưỡi dao mỏng, sắc. Tiếp theo, thái cuộn cơm thành 4 thanh cơm nhỏ bằng cách cắt theo chiều dọc rồi cắt làm đôi.
- Tiếp tục, xếp 2 thanh cơm lên 1 miếng rong biển và xếp cân đối xứng nhau. Sau đó, cuốn chặt và đều tay toàn bộ phần cơm vừa xếp trên miếng rong biển phủ ngoài và nắn ép thành cuộn cơm vuông thành chứ không tròn.
- Cắt cơm thừa ở 2 đầu thanh cơm và cắt sushi thành từng miếng mỏng khoảng 2cm. Đặt vào đĩa, trang trí theo sở thích của bạn sao cho đều và đẹp mắt. Nhẹ tay để miếng sushi không bị bung ra.
- Cách làm sushi vô cùng đơn giản nhưng tạo được hoa văn đẹp mắt. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ trong từng thao tác nhỏ: trải cơm, rải trứng tôm, cuộn cơm đều tay, cắt sushi dứt khoát và trang trí. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đặc trưng Hàn Quốc này.
Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus