Thứ ba, 31/03/2020 | 08:18
RSS

Hốt hoảng di chuyển bệnh nhân đi tránh đám cháy ở Bệnh viện Đà Nẵng

25-08-2018 20:47:29

Cháy ở Bệnh viện Đà Nẵng, người nhà và các y bác sĩ hoảng hốt di chuyển bệnh nhân ngay tức khắc.

Theo Thanh Niên, vào lúc khoảng 18 giờ ngày 25/8, các bác sĩ và bệnh nhân phát hiện khói bốc lên từ kho vật tư Bệnh viện Đà Nẵng, nên nhanh chóng báo bảo vệ và dùng các thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập lửa.

Nhưng do đám cháy quá lớn, ngọn lửa nhanh chóng cháy lan qua khu vực khác; các y bác sĩ đã gọi điện báo cho cơ quan chức năng. Đồng thời, các y bác sĩ và người nhà bệnh nhân tại Khoa cấp cứu (cạnh kho vật tư) hoảng hốt, nhanh chóng di chuyển các bệnh nhân tại nơi đây đến khu vực an toàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP. Đà Nẵng đã nhanh chóng điều xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tham gia chữa cháy. Sau gần 30 phút nỗ lực chữa cháy, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Hốt hoáng di chuyển bệnh nhân đi tránh đám cháy Bệnh viện Đà Nẵng
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thanh Niên

Cách đây 10 năm, vào năm 2008, Bệnh viện Đà Nẵng cũng cháy kho dược liệu. Lúc 4 giờ sáng ngày 2/12/2008, đã xảy ra cháy lớn tại 2 phòng chứa bông, găng và y cụ (van tim, dây chuyền, dụng cụ mổ thần kinh sọ...) tại tầng trệt, thuộc kho dược Bệnh viện Đà Nẵng.

Toàn bộ nhân viên bệnh viện đã được huy động để dập lửa, đồng thời Công an PCCC TP Đà Nẵng đã huy động 4 xe chữa cháy đến hiện trường.

Phải mất trên 1 giờ nỗ lực chữa cháy, đám cháy mới được dập tắt. Rất may, trong lúc xảy ra vụ cháy, tại phòng mổ cấp cứu không có bệnh nhân nên không có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, gần 2.000 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng bị hoảng loạn.

Theo bà Sử Thị Ngân, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đà Nẵng, người cung cấp thông tin cho báo chí, ước tính thiệt hại lên đến vài trăm triệu đồng, Người lao động cho hay.


Xem thêm: Vụ ô tô bị tàu hỏa tông nát bét ở Nghệ An: Do tài xế chủ quan?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN