Thứ năm, 19/05/2022 | 12:45
RSS

Hồng Duy mắc Covid-19, Lê Văn Xuân được triệu tập thay thế

Thứ năm, 17/03/2022, 08:01 (GMT+7)

Hồng Duy được xác định đã dương tính với Covid-19. Để thay thế cho hậu vệ của HAGL, HLV Park Hang Seo đã triệu tập gấp Lê Văn Xuân của Hà Nội FC lên đội tuyển Việt.

Theo thông tin mới nhất, Hồng Duy đã được xác định dương tính với Covid-19 trong buổi xét nghiệm mới nhất của đội tuyển Việt Nam. Tạm thời, hậu vệ của HAGL được cách li điều trị tại phòng riêng khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam đang đóng quân.

Trước đó, cầu thủ người Bình Phức lên tập trung từ khá sớm và đã có một số buổi tập cùng các đồng đội, điều này khiến không ít người cảm thấy lo lắng bởi lúc này có khá nhiều cầu thủ Việt Nam tiếp xúc gần với Hồng Duy và đang được coi là F1.

Trước mắt, hậu vệ thuộc biên chế HAGL sẽ vắng mặt trong trận đấu gặp Oman vào ngày 24/3. Khả năng kịp trở lại ở chuyến làm khách đến Nhật Bản (29/3) của Hồng Duy cũng vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Để thay thế Hồng Duy, HLV Park Hang Seo đã triệu tập gấp Lê Văn Xuân của Hà Nội FC lên đội tuyển Việt Nam. Trước đó, cầu thủ này nằm trong danh sách U23 Việt Nam tham dự Dubai Cup tại UAE.

HLV Park Hang Seo gọi Lê Văn Xuân lên thay thế Hồng Duy
Hồng Duy được xác định dương tính với Covid-19

Văn Xuân trưởng thành từ lò đào tạo PVF và được chuyển nhượng cho CLB Hà Nội. Anh phát triển nhanh và thường nằm trong nhóm cầu thủ U23 Việt Nam ở đội tuyển quốc gia. Ở đợt này, Văn Xuân được gọi vào đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho Dubai U23 Cup 2022.

Nếu được chọn vào danh sách rút gọn cho vòng loại World Cup, Văn Xuân sẽ bỏ lỡ giải giao hữu tại UAE từ ngày 23-29/3. Ngược lại, anh có thể theo trợ lý Lee Young-jin và đồng đội lên đường vào ngày 21/3.

Trước đó, tuyển Việt Nam có biến động lớn trong danh sách tập trung ban đầu. Tấn Trường, Văn Vũ trở thành F0; Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Đức chấn thương. Văn Vĩ không đạt chất lượng như HLV Park Hang Seo kỳ vọng.

Những cái tên được gọi lên thay thế là Văn Hoàng, Thanh Thịnh, Đào Văn Nam, Đức Huy và Thanh Bình. Văn Xuân trở thành cái tên thứ 6. Thành Chung, Việt Anh, Đức Huy, Quang Hải Hùng Dũng, Tuấn Hải và Văn Xuân sẽ sớm hội quân với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Văn Tới, Hai Long và Xuân Tú hội quân với đội U23.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập thứ ba trong chiều nay 17/3 sau khi có sự góp mặt của những cầu thủ đến từ CLB Hà Nội. Ngày 18/3, tuyển Việt Nam và đội U23 sẽ có trận đấu tập nội bộ. Ngày 20/3, U23 Việt Nam lên đường sang UAE tham dự Dubai Cup 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại